Friday, 06/08/2021 - 06:20:43
Font-Size:

Xiaomi trở thành hãng smartphone bán chạy nhất toàn cầu

Advertising


Người dân vào xem tiệm Mi-store đầu tiên của công ty điện thoại Trung Quốc Xiaomi mở tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Saudi ngày 4 tháng 6, 2021. (Wang Haizhou/ Xinhua via Getty Images)

 

Hãng điện thoại Xiaomi của Trung Quốc đã lần đầu trở thành hãng smartphone bán chạy nhất toàn cầu trong tháng 6, với thị phần 17.1%, vượt qua các hãng Samsung (15.7%) và Apple (14.4%).

Ngoài ra, theo công bố mới đây của hãng Counterpoint Research, hãng Xiaomi cũng là thương hiệu có sức phát triển nhanh nhất.

Doanh số của hãng tăng 26% so với tháng trước đó. Xét trong toàn quý II, doanh số của Xiaomi đứng thứ 2 toàn cầu với 16.1% thị phần, đứng sau Samsung (17.6%). Kể từ khi thành lập đến hết tháng 6 năm nay, Xiaomi đã bán được tổng cộng 800 triệu smartphone trên toàn thế giới.

Theo Giám đốc nghiên cứu thị trường Tarun Pathak của Counterpoint Research, thành tích kinh doanh của Xiaomi đến từ việc hãng đã tận dụng sự suy thoái của Huawei và nhanh chóng lấp đầy khoảng trống mà hãng này để lại tại hầu hết thị trường lớn, như Trung Quốc, Âu Châu, Trung Đông và Phi Châu.

Riêng tại Trung Quốc, Xiaomi đã mở rộng thị trường ra các thành phố nhỏ, đồng thời duy trì sự phát triển ổn định cho các dòng máy như Redmi 9, Redmi Note 9 và dòng Redmi K.

Hãng cũng hưởng lợi từ sự phục hồi của các chuỗi cung ứng từ Trung Quốc, Âu Châu và Ấn Độ sau thời kỳ dịch bệnh.


advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements

Về đầu trang