Thursday, 13/10/2022 - 10:49:52
Font-Size:

Cựu quân nhân gốc Việt phản đối Michelle Steel chụp mũ chiến binh Hoa Kỳ là Cộng Sản

advertisements


Ông Jay Chen và ông Hòa Phạm trên đài LSTV. (Hình cung cấp)

 

Bài DV

 

Trong thời gian vừa qua, các báo chí Mỹ và Việt Nam đều đồng loạt đưa tin về việc cuộc tranh cử của bà Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel đã chụp mũ đối thủ của mình- ông Jay Chen, Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ- là thân Trung Cộng. Vào ngày 5 tháng 10, một số cựu quân nhân đồng thời là các vị dân cử Hoa Kỳ đã có cuộc họp báo tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để lên án hành động bôi nhọ cựu chiến binh Hoa Kỳ này. Một số cựu quân nhân gốc Việt tại vùng Little Saigon cũng đã lên tiếng phản đối.

Sau đây là một số ý kiến được ghi nhận:


1. Ông Hòa Phạm- cựu sĩ quan lực lượng đặc biệt Quân Lực VNCH

Trong dịp cùng tham gia  một cuộc phỏng vấn với Jay Chen tại đài truyền hình Little Saigon TV về ngày Cựu Chiến Binh, ông Hòa Phạm cho biết có thấy những quảng cáo chụp mũ cộng sản Jay Chen trên TV. Ông không lạ gì với những hành động chụp mũ này. Bản thân ông cũng là một nạn nhân từ nhiều năm trước, cho dù ông đã tham gia cuộc chiến tranh chống cộng sản với những nhiệm vụ nhảy toán được xem là khó khăn, nguy hiểm vào bậc nhất trong Quân Lực VNCH. Những chính trị gia đi bôi nhọ những quân nhân đã đem tính mạng của mình ra để bảo vệ tổ quốc là điều đáng hổ thẹn. Theo ông, chiến dịch bôi nhọ của bà Michelle là để làm cho đối thủ phải bận tâm đối phó với các lời tuyên truyền dối trá. Ông khuyên Jay Chen không nên bị chia trí trước những lời chụp mũ vô căn cứ này. Hãy tiếp tục phục vụ cho quốc gia, làm những điều tốt cho cộng đồng. Cộng đồng Việt Nam sẽ nhận ra sự thật, và sẽ ủng hộ những người thực sự có đóng góp cho quốc gia, cho người dân Hoa Kỳ.

 

2. Luật Sư Đỗ Phủ- cựu sĩ quan Lục Quân Hoa Kỳ

Những lời chụp mũ “thân Trung Cộng” đối với Jay Chen của bà Michelle Steel là lố bịch. Bà ta biết lợi dụng tinh thần chống Trung Cộng rất cao của cộng đồng người Việt tị nạn, nhưng việc bôi nhọ một sĩ quan hải quân Hoa Kỳ không có chứng cứ để lấy phiếu trong mùa bầu cử là một chiến thuật chơi bẩn. Đây cũng là “bổn cũ sọan lại,” vì trong mùa bầu cử trước bà cũng làm điều tương tự với đối thủ Harley Rouda. Tuy nhiên, việc khai thác chiêu bài “chống cộng” một cách quá mức như lần này có vẻ đã phản tác dụng. Nhiều người Việt- kể cả những cựu quân nhân VNCH, những cử tri Cộng Hòa- đã bày tỏ sự phản đối chiêu bài chính trị lỗi thời này.

 

3. Ông Lý Khải Bình-  cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến VNCH và lực lượng đặc nhiệm  TQLC của quân đội Hoa Kỳ

Ông trân trọng những đóng góp  cho tổ quốc của những người cựu chiến binh. Ông hiểu rằng để có thể trở thành thiếu tá tình báo hải quân Hoa Kỳ, Jay Chen đã phải trải qua những đợt kiểm tra an ninh gắt gao từ thấp đến cao rất nghiêm ngặt. Việc chụp mũ cộng sản Jay Chen là hoàn toàn bịa đặt, không có cơ sở, và xem thường hệ thống an ninh tình báo Hoa Kỳ. Ông phản đối những chính trị gia chưa bao giờ mặc quân phục như bà Michelle lại đi chụp mũ cộng sản những cựu quân nhân đem chính sinh mạng của mình để bảo vệ tổ quốc.  Đây là hành động xem thường tất cả các cựu quân nhân, bao gồm cả cựu quân nhân VNCH lẫn Hoa Kỳ. Trong cộng đồng gốc VIệt, chiêu bài dán nhãn cộng sản để hoang mang trong cộng đồng hiện nay đã bắt đầu lạc hậu. Nhận thức chính trị của cử tri gốc Việt đã nâng cao trong những năm gần đây. Những cử tri thầm lặng sẽ lên tiếng trong mùa bầu cử sắp tới bằng lá phiếu của mình.


4. Ông Nguyễn Thế Ngọc – cựu quân nhân VNCH

Ông không những phản đối việc chụp mũ cộng sản đối với một sĩ quan Hải Quân Hoa Kỳ như Jay Chen, mà còn phản đối cả việc bà Michelle dám dùng lá Cờ Vàng thiêng liêng của cộng đồng Người Việt Quốc Gia để làm bảng hiệu tranh cử của mình với khẩu hiệu “đả đảo cộng sản”. Điều lố bịch là ở chỗ trong những năm qua, bà không làm được gì nhiều cho cộng đồng gốc Việt, và đã từng trao bằng vinh danh cho quan chức CSVN. Theo ông, đây là một hành động mị dân, đạo đức giả đối với cộng đồng gốc Việt!advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements