Thursday, 20/02/2020 - 07:08:47
Font-Size:

Vì sao thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bị "bịt miệng"?

Advertising


Chu Ngọc Thanh, giáo viên Trường THCS Hùng Vương, Gia Lai đã viết những điều không đúng sự thật trong thư bày tỏ “tinh thần yêu nước nồng nàn” dành cho Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Thanh Niên)


Bài TIẾNG DÂN

Cô giáo Chu Ngọc Thanh, giáo viên Trường THCS Hùng Vương ở tỉnh Gia Lai, có làm bài thơ ca ngợi, nhất là đề cao vai trò của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, đăng trên báo Thanh Niên thứ Ba, ngày 18/2/2020.
Bài thơ có tựa đề “Đất nước ở trong tim,” tương tự như bài thơ của cô giáo Nguyễn Thị Lam ở Hà Tĩnh, đã từng gây bão trên mạng gần 4 năm trước: “Đất nước mình ngộ quá phải không anh.”
Thứ Tư, ngày 19/2/2020, Văn phòng Chính phủ đã ra công văn số 1264/VPCP-KGVX khen ngợi và cảm ơn cô giáo Chu Ngọc Thanh. Nội dung công văn có đoạn:

“Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đọc và thấy rằng bài thơ đã phản ánh đúng thực trạng phòng, chống dịch Covid-19 của đất nước; thể hiện được niềm tin và tinh thần yêu nước nồng nàn; có ý nghĩa vận động toàn xã hội (trong học tập và sinh hoạt) cùng đoàn kết, chung sức, chung lòng thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đang chỉ đạo và triển khai.”
Báo chí “lề đảng” đưa tin sự kiện này hôm thứ Năm, nhưng chẳng được bao lâu, tất cả các tờ báo lớn nhỏ đều đồng loạt gỡ các tin, bài, liên quan đến chuyện Thủ Tướng cảm ơn cô giáo Thanh, như báo Thanh Niên; Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động; Chính Phủ; VOV; VTC; Công an Nhân Dân; Giáo dục Thời đại…
*
Ai đã bịt miệng Thủ Tướng? Trưởng Ban Tuyên Giáo Võ Văn Thưởng hay Bộ Trưởng 4T Nguyễn Mạnh Hùng? Và vì sao Thủ Tướng bị bịt miệng?
Facebooker Dương Quốc Chính bình luận: “Văn thơ hay dở chưa tính, đầu tiên nó phải dựa trên những sự việc có thật và đúng đã. Bịa đặt để tuyên truyền thì không chấp nhận được, nhất là lại còn được thủ tướng khen ngợi nữa. Chả nhẽ Thủ Tướng cũng bị cô lừa?”

Thủ tướng bị lừa ở chỗ nào? Ông Dương Quốc Chính cho biết, ngoài bài thơ, còn kèm theo một đoạn văn khá dài, nhưng hầu hết các tờ báo cắt đoạn văn, chỉ lấy bài thơ để đăng. Ông Chính đưa ra những chi tiết mà cô giáo Chu Ngọc Thanh đã bịa ra như sau:
“Trong lúc nhân dân các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ biểu tình không cho người dân của nước họ từ vùng dịch trở về thì Chính phủ ta lại tuyên bố một câu đơn giản sẵn sàng đón bà con về nước.
“Trong lúc các nước Nhật Bản, Đài Loan và Philipnes từ chối, cấm không cho Du thuyền MS Wesrerdam cập cảng dù đã thỏa thuận từ trước, vì sợ sự lây truyền vi rút Covid-19 thì khi con tàu du lịch Diamond Princess Nhật Bản chở 3.700 hành khách, trong đó 61 người nhiễm Covid-19, Chính phủ ta vẫn cho họ được cập cảng Chân Mây (Thừa Thiên-Huế) và Hạ Long (Quảng Ninh)”.

“Cả thế giới nghiêng mình trước một Việt Nam bé nhỏ nhưng giàu lòng nhân đạo, nhân ái, nhân từ; Cả thế giới ái mộ một Việt Nam tài giỏi đi đầu trong công tác phân lập để bắt được con virut khủng khiếp đó“.
“Với con tàu đang khóc giữa đại dương
Mình mở cửa đón họ vào bến cảng
Chẳng phải bởi vì mình không lo dịch nạn
Mà chỉ là vì mình không thể thờ ơ”.
Ông Dương Quốc Chính đặt câu hỏi: “Thưa cô là chả có người dân nước nào biểu tình không cho người dân nước họ từ vùng dịch trở về, mà họ chỉ yêu cầu phải cách ly những người đó mà thôi. VN cũng làm y như vậy, sao cô phải thủ dâm? Cô làm nhục người dân nước khác để đề cao nước mình sao?
Con tàu Diamond Princess đến VN trong hoàn cảnh VN không hề biết hành khách trên đó nhiễm virus nCoV, họ cũng đã kiểm tra thân nhiệt hành khách nhưng không phát hiện được. Tức là VN cho hành khách tự do đi lại là CHẲNG MAY, sao cô lại thủ dâm là VN không thể thờ ơ?
Lưu ý thêm là Quảng Ninh cũng từ chối 1 con tàu khác cập cảng vì lý do an toàn dịch bệnh, khiến tàu đó không cập nốt 2 cảng khác của VN. Sao cô không kể ra?

Việc VN đi đón 30 trên gần 300 người VN còn ở Vũ Hán là việc quá bình thường, sao cô lại đem ra để thủ dâm cho chính phủ?
Chả biết cả thế giới nghiêng mình, ái mộ trước VN lúc nào hả cô?! Cả thế giới chỉ nghiêng mình ngưỡng mộ thủ tướng Hun Sen dám ôm hôn thắm thiết hành khách nhiễm NCoV mà không cần đeo khẩu trang, ngưỡng mộ nước Campuchia nhỏ bé mà cảm tử chào đón con tàu có hành khách nhiễm virus chết người mà thôi!”

 

Advertising
Advertising
Bình luận
HENRY đã nói: Vô Ngã Viễn Đông nên cắt 'BÀI TIẾNG DÂN' vì trong đó có những câu TỤC TĨU đối với một phụ nữ. Dù cô ta có khen ông Nguyễn Xuân Phúc mà ông ghét cay ghét đắng, một cách quá lố làm ông tức như bị... (!) thì cũng PHẢI nói một cách VĂN MINH. Mà cô ta có làm gì ông đâu ? CON NGƯỜI VĂN MINH, PHẢI XỬ XỰ MỘT CÁCH VĂN MINH..... VỚI CS..BẠN NHÂN ĐẠO LÀ BẠN MẤT NƯỚC, TAN NHÀ... ĐI VỚI bỤT mẶC ÁO CÀ SA.., ĐI VỚI MA MẶC AO GIẤY
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang