Thursday, 28/05/2020 - 06:11:38
Font-Size:

Nữ tài tử Lương Khiết Hoa qua đời ở tuổi 69, để lại chồng và con gái

Advertising


Trong lời trăn trối trước khi qua đời vì bệnh ung thư máu kéo dài bảy năm, cựu nữ tài tử Leung Kit Wah (Lương Khiết Hoa) nói với chồng và con gái hãy chăm sóc những con chó của họ.


Vào tối thứ Tư, truyền thông Hồng Kông đưa tin cô Leung Kit Wah (Lương Khiết Hoa) - vợ của nam tài tử Felix Wong (Huỳnh Nhật Hoa) – đã qua đời ở tuổi 60. Nữ tài tử bị bệnh ung thư máu từ năm 2013 và đã chiến đấu với bệnh tật suốt 7 năm qua. Trong thời gian đó, Huỳnh Nhật Hoa cũng luôn ở bên cạnh chăm sóc, yêu thương vợ.
Từ đầu năm 2019 sức khỏe của Lương Khiết Hoa yếu dần, chỉ nằm một chỗ trên giường bệnh. Bác sĩ khi đó dự đoán cô chỉ sống được khoảng một năm và khuyên gia đình sớm chuẩn bị tâm lý. Nói với phóng viên trong nước mắt, Huỳnh Nhật Hoa cho biết vợ anh ra đi rất bình yên, không còn điều gì hối tiếc.

"Trước lúc rời xa vòng tay của tôi, cô ấy dặn tôi phải chăm sóc tốt cho cha mẹ và con gái Huỳnh Chỉ Tình. Cô ấy bảo tôi không được tức giận, không cãi nhau với người khác, phải lái xe chậm hơn và không được hút thuốc. Cô ấy nhớ tất cả mọi thứ về gia đình chúng tôi,” tài tử Anh Hùng Xạ Điêu xúc động nói.
Huỳnh Nhật Hoa kém bà xã một tuổi. Anh là tài tử nổi tiếng của Hồng Kông vào thập niên 1980 và 1990, và là thành viên trong nhóm Ngũ Hổ Tướng bên cạnh Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Miêu Kiều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp. Nam tài tử tham gia nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như Anh Hùng Xạ Điêu, Bích Huyết Kiếm, Nghĩa Bất Dung Tình, Thiên Long Bát Bộ, Tuyết Sơn Phi Hổ, Hình Cảnh...
Lương Khiết Hoa sinh năm 1960, chính thức gia nhập ngành giải trí năm 1979. Trong sự nghiệp phim ảnh, cô từng tham gia các phim như Võng trung nhân, Bến Thượng Hải, Lộc Đỉnh Ký... nhưng không nổi tiếng như chồng.

Năm 1988, Lương Khiết Hoa kết hôn với Huỳnh Nhật Hoa sau 6 năm hẹn hò. Hai vợ chồng có một con gái là Huỳnh Chỉ Tình. Năm 2013, Lương Khiết Hoa bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Thời điểm này sự nghiệp của Huỳnh Nhật Hoa cũng xuống dốc, kinh tế khó khăn, vợ lại lâm trọng bệnh. Để chạy chữa cho vợ, anh đã phải bán toàn bộ gia sản tích góp trong nhiều năm.
Cách đây không lâu, khi được hỏi giữ con gái và vợ ai quan trọng hơn, Huỳnh Nhật Hoa đã chọn người vợ Lương Khiết Hoa. "Con gái là lộc trời ban, còn vợ là do tôi cưới về nhà. Vì vậy, vợ mới là người đứng ở vị trí số một trong lòng tôi. Tôi phải cho cô ấy mọi điều tốt đẹp nhất, yêu cô ấy và bảo vệ cô ấy suốt đời,” Huỳnh Nhật Hoa nói trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Tình cảm dành cho vợ khiến Huỳnh Nhật Hoa được người hâm mộ rất tôn trọng, dù sự nghiệp của anh không còn như xưa.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang