Monday, 09/05/2022 - 07:05:37
Font-Size:

Chùa Liên Hoa cử hành Đại Lễ Phật Đản PL 2556

Advertising


Đại lão Hòa Thượng Chơn Thành ngỏ lời trong đại lễ, bên trái là Thượng Tọa Thích Thánh Minh công bố Thông Bạch Phật Đản của Hòa Thượng Thượng Thủ Giáo Hội PGVNTTG (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào sáng Chủ Nhật, ngày 8 tháng 5, 2022 (nhằm ngày 8 tháng 4 âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Liên Hoa đã cử hành đại lễ Phật Đản Phật lịch 2556. Chùa ở địa chỉ 9561 Bixby Ave, Garden Grove do đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm Viện Chủ. Hòa Thượng cũng là Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới,

Trước khi cử hành đại lễ, Phật tử Thiện Phúc điều hợp chương trình có lời kính chào chư tôn đức cùng đồng hương Phật tử một ngày lễ Phật Đản thật an vui, thân tâm an lạc và một ngày Lễ Mẹ được tràn đầy hạnh phúc và sống bên gia đình rất là vui vẻ.

Sau đó phái đoàn dân cử do cô Diedre Thu Hà Nguyễn (Phó Thị Trưởng TP Garden Grove) hướng dẫn trong đó có Luật Sư Jessica Cha (ứng cử chức Chánh Án Tòa Thượng Thẩm tại Orange County), ông Jay Chen (ứng cử Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ) đến chúc mừng chùa Liên Hoa nhân ngày đại lễ Phật Đản bằng một Bảng Vinh Danh của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và một bó hoa tươi.


Chư tôn đức Tăng Ni ngồi cử hành nghi thức Khánh Đản (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đáp lại, Hòa Thượng ngỏ lời cám ơn quý vị dân cử và chúc quý vị nào đang ứng cử sẽ đắc cử. Hòa Thượng đã chụp hình lưu niệm với các vị dân cử.

Sau đó chư tôn đức vào chánh điện để bắt đầu buổi lễ. Đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành năm nay đang ở vào tuổi đại thọ nhưng lúc nào cũng luôn nở nụ cười với mọi người. Trước mặt chư tôn đức và các Phật tử, Hòa Thượng cười thật tươi và nói vui, “Tôi đang giỡn với quý vị, đang giỡn là đơn giản. Tôi muốn sống đơn giản để được sống lâu.” Hòa Thượng nhắc lại nhiều lần câu “sống đơn giản” thì sẽ khỏe mạnh, không làm phiền hà đến ai và sẽ sống lâu dài.

Với cương vị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên thế Giới, Hòa Thượng đã ra Thông Bạch nhân mùa Phật Đản PL 2556, DL 2022 và được Thượng Tọa Thích Thánh Minh công bố trong đại lễ.


Đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành chụp hình với các dân cử tới chúc mừng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong phần mở đầu thông bạch, Hòa Thượng Thích Chơn Thành nói, “Đại lễ Phật Đản là ngày thiêng liêng nhất đối với hàng triệu triệu người Phật tử trên khắp thế giới. Ngày trăng tròn tháng Tư đã trở thành ngày lễ hội văn hóa tâm linh. Hình ảnh Đức Phật Đản Sinh được thế giới bình chọn làm biểu tượng hòa bình và ngày ấy là một ngày đẹp, ngày mà quốc tế đã bày tỏ lòng biết ơn sự đóng góp của đạo Phật là một tôn giáo lâu đời trên thế giới, đã đồng hành gần ba ngàn năm và tiếp tục thích hợp với tinh thần nhân loại.”

Cuối thông bạch, Hòa Thượng nói, “Nhân mùa Phật Đản xin mọi người chắp tay thành kính cùng nhau nhất tâm nguyện cầu: Đạo pháp trường tổn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc và dịch bệnh chấm dứt. Thay lời cho Giáo Hội và chùa Liên Hoa kính chúc chư tôn đức Tăng Ni và quý đồng bào Phật tử luôn được an lành trong hào quang của chánh Pháp.”


Phật tử Ngọc Mai từ Anaheim tới tắm Phật tại chùa Liên Hoa. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau khi phổ biến Thông Bạch của đại lão Hòa Thượng, Thượng Thủ GHPGVNTTG, ca sĩ Phong Dinh hát bài “Dâng Hoa Cúng Phật” thơ Phan Tấn Hải, nhạc sĩ Trần Chí Phúc phổ nhạc và chính ông đệm Guitar cho ca sĩ Phong Dinh hát được mọi người trong chánh điện nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.

Tiếp đến là phần chính của buổi lễ. Vì chánh điện quá nhỏ nên đại lão Hòa Thượng Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Quảng Tánh (chùa Bát Nhã), Hòa Thượng Thích Huệ Minh (chùa Chánh Tâm, Westminster), các Thượng Tọa Thích Nguyên Huy, Thích Minh An, Thích Thánh Minh, Ni Sư Thích Nữ Như Như và Sư Cô Như Huệ, Như Minh ngồi để tụng kinh Khánh Đản, Cầu Siêu, Cầu An và sau cùng hồi hướng và nghi thức Tắm Phật.


Phật tử Thiện Phúc, người điều hợp khéo léo chương trình đại lễ Phật Đản tại chùa Liên Hoa. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Kết thúc đại lễ thật đơn giản đúng như tâm nguyện của Hòa Thượng Viện Chủ, và Phật tử dùng cơm chay do chùa khoản đãi.

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements