Thursday, 18/11/2021 - 07:58:06
Font-Size:

Hội Cao Niên Á Mỹ tổ chức lễ Tạ Ơn

Advertising


Bà Từ Dung (bên trái) phát biểu khai mạc. Đứng bên cạnh là MC Kim Khuyến. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào ngày Chủ Nhật, 14 tháng 11, Hội Cao Niên Á Mỹ đã tổ chức lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) tại trụ sở Hội, 220 Hospital Circle, Westminster, CA 92683. Hội được thành lập từ hơn 30 năm qua.

Chương trình lễ Tạ Ơn năm nay được sự cộng tác và hỗ trợ của Trung Tâm Y Tế 360 Medical Group, của Công Ty AKA, Đài truyền hình 57.8, Công Ty Nước Mía Viễn Đông, Hội Từ Thiện Sea Children, Nhóm Nhạc Hương Ca và một số hoa hậu Việt Nam tại hải ngoại.

Buổi lễ Thanksgiving diễn ra từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều và do hai MC Bá Cơ và cô Kim Khuyến điều hợp chương trình. Sau nghi thức chào cờ Mỹ, Việt Nam Cộng Hòa, mọi người dành phút mặc niệm tưởng nhớ những chiến sĩ Quân Lực VNCH và đồng minh đã hy sinh bảo vệ miền Nam Việt Nam, đồng bào đã chết trên đường vượt biển, vượt biên tìm tự do và tất cả nạn nhân của dịch bệnh Covid đã từ trần trên thế giới.
Tiếp đến, MC Bá Cao giới thiệu và mời bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên phát biểu khai mạc.


Từ trái, bà Trúc Minh, bà Từ Dung, MC Kim Khuyến, bà Hòa Bình (đeo kính), cô Ana Gonzalez đọc lời phát biểu của Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, cô Quyên Trần cầm bản Nghị Quyết và ông Tăng Bảo Can. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Mặc dù đã ở vào tuổi “bách niên giai lão” bà Từ Dung vẫn còn khỏe mạnh, đi đứng nhanh nhẹn và đặc biệt đầu óc vẫn minh mẫn, trí nhờ dẻo dai, bà không bỏ sót bất cứ một vị tiền bố nào đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua nhưng với lòng nhiệt huyết, với sự cố gắng của những người luôn có tấm lòng gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương vẫn được Hội tổ chức thật huy hoàng trọng thể.

Ngoài những việc duy trì truyền thốnfg dân tộc, Hội cũng đã thực hiện được nhiều công tác hữu ích và thiết thực cho các hội viên, hầu hết là các cụ cao niên. Nhân dịp lễ Tạ Ơn, bà Từ Dung thay mặt Hội xin cảm tạ quý vị Mạnh Thường Quân, quý ân nhân đã đóng góp nhân tài, vật lực giúp Hội hoàn thành nhiều công việc quan trọng, trong đó bà nêu quý danh Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ chùa Bát Nhã Santa Ana, Dr. Winston Wong, Josua Medical, ông bà BS Đỗ Cường Dũng, Trung Tâm Y Tế MD Care 360 Medical Group. Họa sĩ Lê Kim Anh và phu quân Richard M. Congdon đã tặng một ngân khoản đúc pho tượng Đức Quốc Tổ Hùng Vương , để các thế hệ con cháu sau này chiêm ngưỡng vị Tổ của dân tộc Việt Nam với diện mạo oai phong nhưng đầy tính nhân hậu và đặc biệt ánh mắt đầy thần khí toát ra sự linh thiêng của Ngài.


Cô Lam Châu nhận bản Nghị Quyết từ tay cô Ana Gonzalez, chánh văn phòng Nghị Sĩ Tom Umberg. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà cũng không quên một ân nhân đặc biệt khác là cụ Phan Thế Mỹ, cụ luôn ước ao có được một ngôi đền thờ Quốc Tổ xứng đáng trên đất Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ nên cụ đã hiến tặng hội 4 acres đất tại Lucien Valley. Sau đó, bà Từ Dung giới thiệu cô Lam Châu, Tổng Quản Trị Hội Cao Niên Á Mỹ có lời phát biểu.

Từ ngày đảm nhận nhiệm vụ trong Hội, cô Lam Châu đã chứng tỏ khả năng và kiến thức, đặc biệt với tài ngoại giao khéo léo, cô Lam Châu đã nhận được sự trợ giúp của nhiều tổ chức cả của người Việt lẫn người ngoại quốc nên cô đã giúp cho các hội viên gạo, rau quả, trái cây và một số dụng cụ y tế, ngay hôm nay, mỗi người đến tham dự đều nhận được một bao gạo Sóc Trăng ngon nhất thế giới, mỗi bao nặng 10 lbs, một số khẩu trang, thuốc khử trùng v.v..


Cô Ana Gonzalez thay mặt Nghị Sĩ Tom Umberg nhận tấm Placque Tri Ân của Hội Cao Niên Á Mỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cô Lam Châu cũng ngỏ lời cám ơn và mời ông Andrew đại diện công ty AKA, ông Tăng Bảo Can đại diện Hội Từ Thiện Sea Children, Giám Đốc đài TV 57.8, đại diện công ty nước mía Viễn Đông và đại diện của Trung Tâm Y Tế 360 Medical Group lên phát biểu.

Một tiết mục đặc biệt, Nghị Sĩ Tom Umberg vì bận công tác ở xa đã cử cô Ana Gonzalez (Chánh Văn Phòng) và cô Quyên Trần đến trao tặng Hội bản Nghị Quyết Vinh Danh Ngày Giỗ Tổ Mùng 10 Tháng 3 âm lịch hàng năm là Ngày Quốc Lễ của người Việt hải ngoại. Đồng thời trao tặng Bằng Tưởng Lục cho một số thành viên của Hội hữu công. Vị Nghị Sĩ đã ca ngợi những thành tựu của Hội Cao Niên Á Mỹ mang lại cho cộng đồng thật xuất sắc, đáng ca ngợi và ông cho biết, Nghị Quyết do ông đệ nạp đã được Quốc Hội Tiểu Bang California chuẩn thuận.


Các vị hữu công đã đóng góp công sức xây dựng Hội Cao Niên Á Mỹ nhận Bằng Tưởng Lục của Nghị Sĩ Tom Umberg. (Thanh Phong/Viện Đông)

Đáp lại tấm lòng của Nghị Sĩ Tom Umberg, sau khi bà Từ Dung và cô Lam Châu đón nhận, hai vị trên cũng trao tặng Nghị Sĩ Tom Umberg một tấm placque Tri Ân, cô Ana Gonzalez đã nhận và thay mặt Nghị Sĩ Tom Umberg cô cám ơn Hội Cao Niên Á Mỹ. Hội cũng mời một số thành viên trong Hội đã cộng tác lâu năm, đóng góp công sức cho Hội phát triển lên phát biểu, trong đó có thi sĩ Trúc Minh, bà Hòa Bình (cựu chủ nhân tiệm vải Hòa Bình, Bolsa), bà Mộng Tâm, Bác Sĩ Triệu Xuân, v.v..

Sau đó, Hội mời mọi người dùng bữa trưa, thưởng thức bản hợp ca Hội Cao Niên Á Mỹ và bản nhạc Gánh Mẹ do bé Tâm Thi đơn ca, và các tiết mục văn nghệ do nhóm nhạc Hương Ca trình bày. Trước khi ra về mọi người nhận được bao gạo Sóc Trăng.

advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements