Friday, 17/01/2020 - 07:48:20
Font-Size:

Tú bà gốc Việt bị bắt trong một vụ điều tra buôn người mãi dâm

Advertising


Từ trái là Monica Hồ, Richard Yoo, Nguyễn Thị Thu, và Kimberly Nguyễn (San Jose Police)


SAN JOSE - Lực lượng cảnh sát tại thành phố San Jose, California đã thực hiện một vụ bố ráp tại hai căn nhà bị nghi là chứa phụ nữ mãi dâm vào ngày thứ Tư, 15 tháng 1, 2020. Họ bắt bốn người và giải cứu sáu phụ nữ bị ép buộc hành nghề mãi dâm.
Hai căn nhà nằm trong khu gia cư, một ở địa chỉ 1900 đường South King Road và một ở 5600 đường of Silver Leaf Road.

Cảnh sát viên Enrique Garcia nói với báo chí rằng họ đã bắt bà Monica “Amy” Hồ Tiên Diên, 47 tuổi, ông Richard Yoo, 40 tuổi, và bà Nguyễn Thị Thu, 57 tuổi, thường trú San Jose. Người thứ tư bị bắt là bà Kimberly Nguyễn, 68 tuổi, từ Las Vegas. Cả bốn người đều bị đưa về nhà giam Santa Clara County, nơi họ bị chụp ảnh và lập biên bản.
Cảnh sát tin rằng bà Monica Hồ là tú bà. Bà này bị cáo buộc các tội gồm buôn người và cung cấp phụ nữ mãi dâm. Monica Hồ đã bị tạm giam tại Elmwood Correctional Facility ở thành phố Milpitas với tiền thế chân tại ngoại là $600,000.
Còn hai bà Kimberly Nguyễn và Nguyễn Thị Nguyễn được cho là quản lý (manager) tại hai “lầu xanh” nói trên. Còn ông Yoo cũng bị lập biên bản về tội cung cấp người mãi dâm và thêm tội duy trì một ngôi nhà có nghề tội lỗi (house of ill repute).

Ông Yoo còn bị truy tố tội tấn công bằng một vũ khí có thể gây chết người. Cảnh sát không nói rõ tại sao Yoo bị thêm tội này. Ông ta cũng bị giam tại Elmwood nhưng không được quyền đóng tiền thế chân.
Phát ngôn viên cảnh sát ông Garcia cho biết sáu nạn nhân có tuổi từ 24 đến 54. Họ đã được giao cho những người chuyên trợ giúp nạn nhân nạn buôn người.

Nhà chức trách nói rằng những ai có thêm thông tin hoặc biết có người khác là nạn nhân hoặc nghi can liên quan đến vụ này thì hãy gọi hai thám tử Gurbaksh Sohal và Ana Perez ở số 408-277-4102, hoặc liên lạc qua email stopslavery@sanjoseca.gov.
Những ai muốn ẩn danh khi cung cấp tin tức thì gọi số Silicon Valley Crime Stoppers 408-947-STOP (7867). Người cung cấp tin cũng có thể được tiền thưởng.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang