Monday, 02/08/2021 - 07:49:25
Font-Size:

Sự lo lắng cho trẻ em chưa đủ tuổi chích ngừa

Advertising


Trẻ em dự chương trình Pepsi Stronger Together trước mùa học tại Sở Thú Zoo Miami, Florida ngày 27 tháng 7, 2021. (Alexander Tamargo/ Getty Images)


Trước tình trạng biến thể Delta đang làm tăng số ca nhiễm Covid-19 trên khắp Hoa Kỳ, ngày càng nhiều người lo ngại cho trẻ em chưa đủ tuổi chích ngừa, tức là từ 11 tuổi trở xuống.

Theo trường nhi khoa Hoa Kỳ (American Academy of Pediatrics), trẻ em mắc bệnh đang chiếm hơn 1 phần 5 số ca bệnh mới trên toàn quốc. Vào một năm trước, tỷ lệ này chỉ là 3%.

“Một số em cần phải gắn ống thở, và một số khác, thậm chí việc gắn ống thở cũng là không đủ,” Bác Sĩ Trey Dunbar, chủ tịch bệnh viện nhi đồng Our Lady of the Lake ở Louisiana, cho biết.

Pfizer hiện là thuốc ngừa duy nhất tại Hoa Kỳ được cho phép dùng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Moderna kỳ vọng thuốc ngừa của hãng này cũng sẽ sớm được cơ quan Thuốc và Thực Phẩm FDA phê chuẩn cho trẻ em ở cùng nhóm tuổi. Vào tuần trước, Moderna nói rằng hãng này dự kiến sẽ có đủ dữ liệu, để xin FDA phê chuẩn việc dùng thuốc ngừa cho trẻ em nhỏ tuổi hơn, vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022.

Trong khi đó, Pfizer từng nói rằng hãng này sẽ nộp đơn vào tháng 9, yêu cầu FDA cho phép chích ngừa cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Bác Sĩ Joseph Kanter, bộ trưởng y tế Louisiana, kêu gọi các gia đình nên đưa trẻ em đủ tuổi đi chích ngừa. Ông cho biết, ý kiến cho rằng trẻ em thường không có triệu chứng nặng khi nhiễm Covid-19 là sai lầm. “Với các dữ liệu chắc chắn, chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều ca bệnh là trẻ em với các triệu chứng nghiêm trọng, gây ra bởi biến thể delta,” ông Kanter nói.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements

Về đầu trang