Saturday, 11/04/2020 - 05:41:30
Font-Size:

Trump lập nhóm cố vấn cho mục tiêu mở cửa lại nền kinh tế

Advertising

Tổng Thống Donald Trump vào thứ Sáu cho biết, việc chọn xem khi nào nên mở cửa lại nền kinh tế Hoa Kỳ trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay sẽ là “quyết định lớn nhất từ trước tới nay của tôi.”

“Tôi muốn mở cửa lại trong thời gian sớm nhất,” ông Trump nói trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc cùng nhóm cố vấn đặc nhiệm của Tòa Bạch Ốc. “Quốc gia này phải là một đất nước mở cửa và thịnh vượng.”

Tổng thống thêm rằng ông sẽ chính thức thành lập một nhóm cố vấn đặc nhiệm khác vào ngày 14 tháng 4, tập trung vào mục tiêu mở cửa lại nền kinh tế. Nhóm đặc nhiệm thứ 2 sẽ bao gồm các chuyên gia y tế và lãnh đạo thương mại, được Tổng Thống Trump mô tả là “những cái tên mà quý vị rất kính trọng.”

Tuy nhiên, Tổng Thống Trump cũng nói rằng ông sẽ tiếp tục nghe theo lời khuyên của các chuyên gia y tế như Tiến Sĩ Anthony Fauci và Tiến Sĩ Deborah Birx, khi cân nhắc khi nào nên nới lỏng các lệnh hạn chế liên bang. Nhiều chuyên gia đã khuyến cáo rằng việc bãi bỏ các lệnh cấm đoán quá sớm sẽ khiến số ca bệnh tăng cao trở lại.

Nhằm ngăn đà lây lan của coronavirus, thống đốc 42 tiểu bang cùng vùng DC và Puerto Rico đã ra lệnh “ở yên tại nhà,” yêu cầu người dân tránh ra đường ngoại trừ cần thực hiệc các công việc thiết yếu. Các mệnh lệnh này, cùng lệnh cấp tụ tập và lời khuyên về việc giữ khoảng cách xã hội, đã khiến phần lớn nền kinh tế Hoa Kỳ đình trệ. Theo Bộ Lao Động, hơn 16.8 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp từ giữa tháng 3 tới nay.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang