Wednesday, 08/07/2020 - 07:51:26
Font-Size:

Trump dọa cắt ngân sách nếu trường học không mở cửa lại

Advertising


Tổng Thống Donald Trump trong buổi họp báo chung với Tổng Thống Mễ Tây Cơ Andres Manuel Lopez Obrador tại Tòa Bạch Ốc ngày 8 tháng 7, 2020. (Jim Watson/ AFP via Getty Images)

 

Tổng Thống Donald Trump vào thứ Tư đe dọa ông “có thể cắt ngân sách” của các trường học không mở cửa lại, đồng thời cáo buộc phe Dân Chủ muốn trường học đóng cửa vì mục đích chính trị.

"Đảng Dân Chủ nghĩ rằng lợi ích chính trị của họ sẽ bị ảnh hưởng nếu các trường học Hoa Kỳ mở cửa trước đợt bầu cử tháng 11, nhưng đây là điều quan trọng đối với các trẻ em và gia đình,” Tổng Thống Trump viết trên Twitter. “Tôi có thể cắt ngân sách nếu các trường không mở cửa lại.”

Không rõ Tổng Thống Trump đang nói đến khoản ngân sách liên bang nào. Theo hiến pháp, chính quyền tiểu bang chịu trách nhiệm cấp ngân sách cho các trường tiểu học và trung học, nhưng chính phủ liên bang cũng cấp một số tài trợ phụ thêm.

Tổng Thống Trump tin rằng việc mở cửa trường học sẽ giúp các phụ huynh quay lại làm việc, và đây là yếu tố quan trọng để khôi phục nền kinh tế.

Trước đó vào thứ Ba, Tổng Thống Trump đã họp với các viên chức về vấn đề trường học, nói rằng ông sẽ gây áp lực để các thống đốc tiểu bang mở lại trường học vào mùa thu.

Bộ Trưởng Giáo Gục Betsy DeVos nói với các lãnh đạo tiểu bang rằng kế hoạch mở lớp học có giáo viên dạy trực tiếp chỉ vài ngày một tuần là không thể chấp nhận được.


Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang