Tuesday, 04/08/2020 - 06:43:52
Font-Size:

Được cứu khỏi đảo hoang nhờ viết chữ trên bãi biển

Advertising


Các quân nhân trên trực thăng tính tìm nơi tránh mưa thì tình cờ thấy chữ SOS viết trên bãi cát, đưa đến sự việc cứu ba người bị lâm nạn. (Australia Defence Department)

 

MICRONESIA - Ba người đàn ông bị kẹt trên hòn đảo nhỏ hẻo lánh ở tây Thái Bình Dương đã được lực lượng Hoa Kỳ và Úc giải cứu nhờ viết chữ SOS trên cát. Ba người được máy bay quân sự Úc và Hoa Kỳ phát hiện trên đảo Pikelot, thuộc đảo quốc Micronesia ở tây Thái Bình Dương.

Họ đã khoẻ mạnh và không bị thương nặng, Lực lượng Phòng vệ Úc (ADF) cho biết hôm thứ Ba.

Hôm 30 tháng 7, ba người lên một con tàu dài 7 mét, bắt đầu hành trình 42 cây số từ đảo san hô Pulawat đến Pulap. Tuy nhiên, con tàu hết nhiên liệu giữa đường và dạt vào đảo Pikelot, cách đích đến dự kiến 190 cây số.

Hai ngày sau, trung tâm cứu nạn của lực lượng Hoa Kỳ tại đảo Guam ở cách đó 800 cây số đã mở cuộc tìm kiếm, khi những người này được báo mất tích.

Sau ba giờ tìm kiếm, máy bay KC-135 của Không Quân Hoa Kỳ vô tình thấy đảo Pikelot và dòng chữ SOS trên cát. Họ liên lạc với Hải Quân Úc để điều 2 trực thăng gần đó đáp xuống đảo.

Trực thăng từ tàu tấn công đổ bộ của Úc HMAS Canberra đã hạ cánh xuống bãi biển, mang thực phẩm và nước uống cho nhóm người bị mắc kẹt, trong khi các quân nhân xác nhận danh tính và kiểm tra sức khoẻ của họ.

Tàu tuần tra của Micronesia đã đến đảo vào tối thứ Hai và đưa các công dân của họ về nhà.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang