Sunday, 15/09/2019 - 11:10:39
Font-Size:

Nữ tài tử Felicity Huffman bị kết án 14 ngày tù vì vụ hối lộ trường đại học

Advertising
LOS ANGELES – Nữ tài tử Feliecity Huffman vào thứ Sáu đã bị tòa án Boston kết án 14 ngày tù, là phụ huynh đầu tiên bị kết án trong vụ tai tiếng hối lộ các trường đại học danh tiếng để con em được nhận nhập học. Cùng với án tù 14 ngày, bà Huffman cũng bị phạt  $30,000 Mỹ kim, 250 giờ phục vụ cộng đồng, và chịu 1 năm giám sát sau khi phóng thích. Trước đó, Phòng công tố Hoa Kỳ đã đề nghị phạt tù 1 tháng, phạt tiền $20,000, và giám sát 1 năm. Chồng của bà Huffman, ông William H. Macy, cũng có mặt tại phiên tòa cùng vợ. Ông không bị truy tố trong sự việc này.
Nữ tài tử 56 tuổi của phim “Desperate Houswives” đã nhận tội vào tháng 5, về việc đã trả $15,000 Mỹ kim để một người giám thị giúp sửa bài thi SAT cho con gái bà. Tại tòa, bà Huffman tỏ ra rất hối hận, và thừa nhận rằng bà đã hành động sai lầm vì quá thương con. Bà Huffman là 1 trong 51 phụ huynh bị truy tố hồi tháng 3 trong vụ tai tiếng hối lộ gây chấn động Hoa Kỳ. Trong đó, nhiều phụ huynh giàu có và nổi tiếng đã trả tiền cho thương gia William Rick Singer để ông ta giàn xếp giúp đưa con cái họ vào các trường đại học nổi tiếng như USC, UCLA, Stanford, và Yale.
Trong vòng 2 tháng tới, gần một tá phụ huynh khác sẽ tiếp tục ra tòa. Hiện 15 phụ huynh đã nhận tội, và 19 người khác bác bỏ cáo buộc. Bà Huffman là 1 trong 15 phụ huynh đã nhận tội và là người đầu tiên bị kết án.

Advertising
Advertising
Bình luận
saigonman đã nói: Cuối cùng rồi phải nhận tội thôi, tuy không đáng kể, nhưng cho thấy rằng KHÔNG CÓ AI CÓ THỂ DÙNG TIỀN TÀI, THẾ LỰC ĐỨNG TRÊN PHÁP LUẬT ở nước Mỹ cả!
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang