Friday, 08/11/2019 - 07:05:07
Font-Size:

Danh giá "đổi đời" của thời đồ đểu

Advertising

 

Bài BÀNH PHI

Trong nước ngày nay, con em nhà giàu và con cán lớn hãnh diện với chiếc xe thể thao hai cửa thương hiệu Audi, không cao giá như Lamborghini, nhưng là ra vẻ tay chơi. Thanh niên kém giàu tạm bằng lòng chơi hàng hiệu, hàng “khủng” về các mặt khác của thú vui trả bằng tiền cha mẹ không phải đổ mồ hôi mà bằng thế lực, “móc ruột” dự án, ăn gian tiền thuế dân nộp. Giàu là thứ danh giá đầu tiên có thể tìm kiếm bằng tiền, hay bằng “thật nhiều tiền” như Năm Cam đã nói thời đảng Cướp lãnh đạo lãnh thổ hình chữ S.

Giá trị tinh thần của con người thay đổi theo biến hóa của xã hội – hẳn rồi. Lần lượt chúng ta thấy sử và tài liệu khảo cổ ghi nhận người đàn ông giỏi săn bắt, mang thịt tươi về cho vợ con ăn, được nể nang. Nhà nông cần cù và sáng tạo trong trồng trọt đem lại thu hoạch cao được xóm làng ngưỡng mộ. Nhà buôn nhìn thấy trươc nhu cầu của thị trường, nhanh chóng tìm nguồn hàng, đáp ứng người tiêu thụ, thu lợi lớn. Với kinh tế dịch vụ, nhà đầu tư nhạy bén trở thành tỉ phú là dễ hiểu.

Giàu là một loại danh giá nổi trội tại các nền kinh tế nặng về tiêu thụ để hưởng thụ - tiêu thụ không hẳn vì cần, mà để “khoe của,” là thứ danh giá dưới triều đại của Hồ Râu. Với thời gian và số lượng lớn thông tin vạch mặt bạo chúa, Hồ đã lộ nguyên hình là (một nhân vật hoàn toàn giả hình, từ lý lịch đến các hoạt động phục vụ các đế quốc Nga, Tàu) là bình phong của đảng Cướp.

Không lạ khi giờ đây, Nguyễn Phú Trọng vừa là lãnh tụ đảng, vừa là quốc trưởng, là người suốt đời chỉ học một thứ là chủ nghĩa mà thực chất là “sách bịp.” Đảng viên CS nói chuyện “quan điểm” như cái máy ghi âm đang làm việc playback. Thế thôi - cứ nói vô tư” nhưng không tin. “Ôn luyện” chủ nghĩa như trâu bò nhai lại có nghĩa là đảng Cướp đã thấy an tâm, “ăn chắc” khi 90 triệu người mặc thị chấp nhận các điều kiện sống của ách toàn trị tối tăm, đểu giả như hiện nay. Vụ Formosa gây thất vọng vô vàn những người không CS luôn “ngóng về quê cũ ruột đau chín chiều” - phong trào chống Tàu nổi lên chỉ như “lửa rơm.” Cay đắng quá, Ông Xanh ở đâu ?

Đảng Cướp trụ sở Ba Đình gián tiếp khuyến khích giới trẻ (hàng chục triệu) vui chơi. Nhiều năm trước, khoảng 8,000 lễ hội mỗi năm được tổ chức khắp nước, với mọi thứ chủ đề mà đồng đảng của Trọng bịa ra. Từ vài năm gần đây, người ta thấy càng nhiều cuộc thi hoa hậu thời trang, thi tuyển người mẫu, cấp tỉnh, cấp vùng, cấp quốc gia, thi hát Bolero tràn ngập, như ”thần tượng bolero.” Câu lạc bộ Ba Đình thấy là ... nên MacKeNo. Quân đội mù quáng của họ không có nhạc lính – nhạc Trần Thiện Thanh thấm thía lắm. Nhạc sĩ CS viết “phanh thây uống máu quân thù” và đảng Cướp không tiếc xương máu của thanh niên Việt Nam nên cứ cho hát “đồn anh đóng bên rừng mai, nếu mai không mở, anh đâu biết xuân về hay chưa.” Nhập nhằng có lợi mà, khi thế hệ 20 – 30 tuổi hiện nay biết rất mù mờ tình hình Vietnam trước 1975, cũng không bận tâm trong lúc xông pha kiếm tiền để vui chơi. Rõ ràng là thế. Bọn bầu show kiếm bộn bạc - ca sĩ (gọi là “thợ hát” mới là đúng) chạy show 7 ngày/tuần qua 5 hay 6 nơi có thể kiếm $10,000 USD/đêm (nghe nói thế). Tại cà-phê bên đường Bolsa, có ông cấp tá chế độ cũ tỏ ra thèm thuồng. Ông khác mà anh em bô lão gọi là Miễn Bàn lên tiếng “Bận tâm làm gì.” Nổi tiếng nhờ việc “giúp vui cho người bằng khả năng dùng lưỡi, miệng, thanh quản là danh giá lắm sao? – hãy nhìn thẳng, để thấy “danh giá ĐỔI ĐỜI là sản phẩm của thời ĐỒ ĐỂU. Hầu như “không có danh giá nào khác? Quần áo đẹp, mặt trét son phấn, mỹ phẩm xa xỉ là “cuộc đời lên hương,” mê mẩn “thăng” theo ma-túy đá!!! Tại cộng đồng tị nạn nam California, đảng Cướp mượn tay các đài truyền hình tiếng Việt (do chủ nhân vô ý thức) phổ biến khuynh hướng thời thượng gọi là “phong cách mới” của kỷ nguyên hậu-VNCH bên kia đại dương, chẳng khác gì “bọn giá áo túi cơm” theo cách mô tả của sĩ phu thời quân chủ. “Mẫu văn hóa” này đúng là một phần trong biến tướng của chủ nghĩa Trộm Cướp của ông nội của Trọng Lú-Phúc Đần. Bà con ta nên coi chừng loại “danh giá ba xu” này lặng lẽ thấm ... qua quần áo.

Với sự qua lại ngày càng nhiều từ hai bên Thái Bình Dương, người tị nạn bắt đầu bị truyền nhiễm – thật đấy. Dễ quên quá dzậy? Hồi xưa, 3 năm sau ngày vợ chết, đàn ông được phép tục huyền. Mất nước, mất hết không là đau thương lớn để hận ngàn đời hả?

Hãy nói đến danh giá cao trọng như các khoa học gia là thế hệ sau của VNCH tại quê hương mới - phải kể đến tên nhà sáng chế bom phá công sự ngầm của Dương Nguyệt Ánh, luật gia dạy bậc đại học Đinh Đồng Phục Việt là tác giả Patriot Act mà Tổng Thống George W.Bush ban hành sau biến cố khủng bố. Lục quân có Tướng Lương Quốc Việt, hải quân phong 1 cấp chỉ huy hàng 1 sao là người Việt. Quân y thì nhiều, hình như một người 1 sao và mấy người khác cấp đại tá.

Danh giá thực của nhân phẩm là lý tưởng theo đuổi của tuổi trẻ dòng vua Hùng phải là phục vụ nhân quần xã hội. Hay là nguồn gốc Tiên Rồng đã bị từ chối?!

(Tháng 10-2019)

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang