Monday, 02/08/2021 - 07:52:09
Font-Size:

Thế Vận Hội Tokyo: Túc cầu nữ Mỹ thua Canada

Advertising


Jessie Fleming (số 17) của Canada đá trái phạt vượt quá tầm tay của thủ môn Mỹ Adrianna Franch (18) trong hiệp nhì của trận bán kết diễn ra tại sân Ibaraki Kashima. (Getty Images)


TOKYO - Trong một trận ngựa về ngược, Canada đã bất ngờ đánh bại đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ với tỷ số 1-0 trong trận bán kết Thế Vận Hội. Với chiến thắng này, Canada sẽ đụng độ với Thụy Điển trong trận chung kết vào thứ Sáu.

Canada đã ăn mừng chiến thắng đầu tiên trước Hoa Kỳ sau hơn 20 năm, nhờ trái đá phạt vào phút thứ 75, được đá bởi cầu thủ Jessie Fleming. Mỹ đã được xếp hạng cao hơn Canada trước khi vào Thế Vận Hội.

Trận đấu giữa Hoa Kỳ và Canada diễn ra không mấy gay cấn. Tình huống quan trọng xảy ra sau khi hậu vệ Hoa Kỳ Tierna Davidson phạm lỗi với cầu thủ Deanne Rose của Canada ngay sát vòng 16 mét 50. Sau khi kiểm tra video ghi hình, trọng tài quyết định cho đội Canada được hưởng cú đá phạt, và Fleming đã bình tĩnh ghi bàn cho đội nhà.

Hoa Kỳ sau đó cũng cố gắng tấn công và tạo được một số tình huống nguy hiểm, gồm cả đường banh chạm xà ngang từ cú đánh đầu của Carli Lloyd. Tuy nhiên, Canada đã bảo vệ được tỷ số đến cuối trận đấu.

Đây là lần thứ từ Cadana đánh bại Hoa Kỳ trong tổng cộng 62 lần đối đầu trong các giải quốc tế.

Ở trận bán kết còn lại, đội Thụy Điển cũng chiến thắng Úc với tỷ số 1-0, nhờ bàn thắng ở phút thứ 46 của cầu thủ Frodolina Rolfo.

Trận tranh huy chương đồng giữa Mỹ và Úc sẽ diễn ra tại Kashima vào thứ Năm, và trận tranh huy chương vàng giữa Thụy Điển và Canada được tổ chức tại sân Thế Vận Hội Tokyo vào thứ Sáu.

Đây là lần đầu tiên Canada lọt vào một trận chung kết túc cầu Thế Vận Hội. Các trận bán kết túc cầu nam sẽ diễn ra vào thứ Ba, với Mễ Tây Cơ gặp Ba Tây và Nhật gặp Tây Ban Nha.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements

Về đầu trang