Thursday, 25/02/2021 - 08:13:15
Font-Size:

Cảnh sát từng khuyến cáo nguy cơ tòa nhà Quốc Hội bị tấn công

Advertising


Yogananda Pittman (Wikipedia)


Trong một cuộc điều trần ngày thứ Năm, bà Yogananda Pittman, người đang giữ chức Quyền Chỉ Huy của Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Hội, khuyến cáo rằng các nhóm cực đoan đang có ý định "cho nổ tung Điện Capitol,” và kêu gọi tăng cường an ninh.


"Thành viên các nhóm vũ trang từng biểu tình hôm 6 tháng 1 đã thể hiện mong muốn cho nổ tung tòa nhà Quốc Hội và giết càng nhiều chính trị gia càng tốt, trong ngày tổng thống đọc diễn văn Thông điệp liên bang. Chúng tôi cho rằng Cảnh sát quốc hội cần duy trì trạng thái đề phòng cao,” bà Yogananda Pittman nói trong cuộc họp với Ủy Ban Ngân Sách Hạ Viện.

Thời điểm Tổng Thống Joe Biden đọc Thông Điệp Liên Bang trước Quốc Hội chưa được công bố, sự kiện này thường được tổ chức vào đầu năm.

Quyền Chỉ Huy Pittman vào cuối tháng Giêng đã đề nghị duy trì lực lượng Vệ Binh Quốc Gia đóng quân thường trực gần điện Capitol, và gắn hàng rào vĩnh viễn xung quanh để bảo đảm an ninh.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp lập tức phản đối với lý do chưa đánh giá được mối đe dọa.

Thị Trưởng Muriel Bowser của Washington cũng nói rằng bà "sẽ không chấp nhận" hàng rào được gắn vĩnh viễn hoặc lực lượng an ninh đồn trú lâu dài ở thủ đô.

Nhiều biện pháp an ninh chưa từng có đã được sử dụng tại thủ đô Washington, từ sau vụ bạo loạn khiến 5 người thiệt mạng tại tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1. Hàng rào dây thép gai cao 3 mét được dựng xung quanh tòa nhà. Vệ Binh Quốc Gia cũng đưa hàng ngàn binh sĩ tới Washington, và dự kiến duy trì 5,000 quân tại thủ đô cho tới hết tháng 3, do lo ngại về các nguy cơ an ninh.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang