Wednesday, 26/02/2020 - 07:42:08
Font-Size:

Phó Tổng Thống Pence được giao nhiệm vụ chống Covid-19

Advertising


Tổng Thống Donald Trump đang phát biểu trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc ngày thứ Tư. Trong những người đứng cạnh ông có Phó Tổng Thống Mike Pencevà Bộ Trưởng Y Tế Alex Azar. (Getty Images)


Trong cuộc họp báo về đại dịch Covid-19 ngày thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump thông báo Phó Tổng Thống Mike Pence sẽ lãnh đạo các nỗ lực chống dịch của Hoa Kỳ. Ông Trump lên tiếng nhằm trấn an công chúng và thị trường tài chính trước tình hình virus đang lây lan toàn cầu.
Tuyên bố trước truyền thông cùng sự có mặt của Phó Tổng Thống Pence, Bộ Trưởng Y Tế Alex Azar, và nhiều viên chức khác, Tổng Thống Trump nói nguy cơ đối với người vẫn ở mức thấp, và chính phủ đã chuẩn bị cho tình huống dịch bệnh bùng phát.

Bộ Trưởng Azar sẽ tiếp tục là người dẫn đầu lực lượng chống coronavirus của tổng thống, nhưng ông Pence nói chính phủ sẽ đưa thêm nhân sự từ Tòa Bạch Ốc để hỗ trợ, và sẽ hợp tác với Quốc Hội để giải quyết tình hình.
Đảng Dân Chủ và một số nhà lập pháp Cộng Hòa cho rằng ngân quỹ $2.5 tỷ Mỹ kim mà tổng thống yêu cầu từ Quốc Hội là không đủ để đối phó dịch bệnh. Trong khi đó, Tổng Thống Trump nói rằng $2.5 tỷ Mỹ kim là “rất nhiều,” và thêm rằng ông sẵn chi ra “số tiền phù hợp” để đối phó dịch bệnh.
Một phần trong ngân sách này sẽ được dùng để phát triển thuốc vaccine – được cho là phải cần 12 đến 18 tháng nữa mới hoàn thành. Trước đó trong ngày thứ Tư, Bộ Trưởng Azar nói ông không thể bảo đảm sẽ kiểm soát được giá thuốc sau khi vaccine được bào chế. Tuyên bố này gây lo ngại rằng cho dù có vaccine, giá của loại thuốc ngừa này có thể nằm ngoài tầm với của nhiều người.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang