Sunday, 16/10/2022 - 04:21:57
Font-Size:

Tổng Trọng c.hôn sốn.g CS gốc Nam

advertisements


Nguyễn Phú Trọng vào làm việc với Thành Ủy TPHCM ngày 23 tháng 9, 2022. (Báo SGGP)

 

Bài VI ANH

 

Một, sự kiện và thời sự

Báo CSVN cho biết hôm 8/10/2022, rằng Trung Tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn Phòng kiêm phát ngôn viên Bộ Công An cho biết, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm để làm rõ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản,” tóm thâu đất vàng theo điều 174 bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 .

 

Tin ngày 10/10 cho biết Trợ Lý Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát là Nguyễn Phương Hồng qua đời trong khám sau hai ngày bị bắt giam.

 

Trước đó có tin Nguyễn Tiến Thành là chồng của bà Tống Thị Thanh Hoàng - phó tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát kiêm chủ tịch Chứng Khoán Tân Việt, thành viên HĐQT ngân hàng SCB qua đời đột ngột, hưởng dương 50 tuổi.

 

Ngày 7/10, báo chí nói ông Thành qua đời vì đột quỵ. Thì sáng ngày 8/10, Bộ Công An thông báo đã khởi tố bà Trương Mỹ Lan, chủ tịch HĐQT Vạn Thịnh Phát, cùng ba đồng phạm.

 

Ông Thành chết một ngày trước khi bà Nguyễn Phương Hồng, người cùng bị bắt với bà Trương Mỹ Lan. Chỉ hai ngày sau bị bắt giam Bà Hồng chết trong trại tạm giam (!?). Bí ẩn nhất là cái chết của bà Hồng và chết không rõ lý do trong lúc bị tạm giam.

 

Cũng có tin chưa kiểm chứng được. Từ sáng 11/10, trên mạng xã hội người dân lại đồn hai quan chức cao cấp khác của ngân hàng SCB của Vạn Thịnh Phát, ông Diệp Bảo Châu, phó tổng giám đốc, và ông Lưu Quốc Thắng, trưởng ban kiểm soát, đều đã qua đời tại nhà riêng.

 

Hai, đi vào phân tích


Trên các trang mạng xã hội, nơi người dân Việt còn có thể phát biểu, có một số dư luận giải đoán theo thuyết âm mưu.

 

Rằng mấy cái chết của những nhân vật chánh của công ty Vạn Thịnh Phát (VTP) là do mật vụ của Bộ Công An gây ra. CSVN triệt đường dây kinh tài, rửa tiền cho Trung Cộng ở VN. Lý giải dựa vào người đứng đầu của tập đoàn VTP là bà Trương Mỹ Lan là người Hoa Chợ lớn. Thời VN Cộng Hòa bà này là một người bán vải ở Chợ An Đông. Thời CSVN y thị làm quen với em của nữ chủ tịch VNCS, và với vợ của Bí Thư Quận 5 là Lê Thanh Hải lần lần vươn lên Bí Thư Thành Ủy Saigon, vào Bộ Chánh Trị CSVN hai nhiệm kỳ. Ông trở thành vua CS không ngai ở Saigon, đầu mối kinh tế, chánh trị của Miền Nam vốn là địa bàn của Nam Kỳ cộng sản trước khi ba đảng Bắc, Trung, Nam thống nhứt thành đảng CSVN.

 

Nhưng dư luận này không vững vì Tổng Trọng Tổng Bí Thư đảng CSVN thân Trung Cộng, đệ tử của Tập Cận Bình. Hà cớ gì Trọng giết phe CS thân Trung Cộng, làm một hành động tự sát hay sao.

 

Cũng có dư luận rằng phe đảng, tay chân, bộ hạ của Tổng Trọng thấy Miền Nam màu mở, trù phú, đất đai quí giá, đảng viên tham nhũng giàu nứt đố đổ vách, họ muốn ùa vào quất sụm phe CS Miền Nam, tịch thu tài sản, đất đai, dinh thự của họ, cấp cho đảng viên, cán bộ CS Miền Bắc. Họ xúi giục Tổng Trọng hãy Nam tiến tranh quyền đạt lợi, làm giàu mau trên tài sản, đất đai của CS Miền Nam.

 

Diễn giải này không vững. Trọng sợ cái kiểu cải tạo, cưỡng chế tài sản của CS Miền Nam có thể sanh giặc trong đảng CSVN. Người Miên Nam ít nói nhưng dễ cộc. Chọc họ quá họ sẽ quạu, không nói nhưng sẽ chém bể đầu, bể mặt. Hơn nữa Trọng cho CS Miền Bắc ùa vào Miền Nam thì hậu thuẫn và thế lực của Trọng sẽ giảm và mỏng trong đại hội đảng. Phe đảng của Trọng vào Nam đi xa sẽ xa mặt thì cách lòng với Trọng, con người phát giàu lên mau dễ hư hỏng, quên bè bạn, vợ con, gia đình, nhứt là Saigon có quá nhiều cám dỗ, rượu thịt, xác thịt, tiền tài, đất đai hấp dẫn. Trong chánh trị không có gì quí hơn quyền lợi nên Trọng không cho phe nhóm ùa vào Nam nhiều, bất lợi cho quyền lợi của Trọng.

 

Có dư luận tương đối tin được vì hợp với tình hình, hoàn cảnh xung khắc, kỳ thị của phe đảng Bắc và Nam trong đảng CSVN Tổng Trọng vào Saigon là để c.hôn sốn.g phe đảng CS Miền Nam xuống mồ tham nhũng và tham vọng đất đai.

 

Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng bắt chước và lợi dụng chiến lược “đả hổ diệt ruồi” tham nhũng, bày vẽ ra chiến lược “đốt lò tham nhũng.” Tổng Trọng đang lợi dụng và lấy cớ cái gọi là bài trừ tham nhũng để thực hiện ý đồ thiêu sống những phe nhóm cộng sản gốc Miền Nam trong đó có phe Lê Thanh Hải cựu chủ tịch CS Saigon, cựu Ủy Viên Bộ Chánh Trị của đảng nhà nước CSVN.

 

Công an CS từ Hà nội vào bắt một hơi những tai to mặt bự ăn theo làm giàu nhờ thế lực của Lê Thanh Hải. Trọng dùng một mũi tên giết hai con quạ của phe CS Saigon của Miền Nam. Hai con quạ đen đó là quạ đực Lê thanh Hải đã làm chúa cộng sản Miền Nam, vua nhà đất kinh tài không ngai ở Saigon sau 1975. Y từng là đại cán vào Bộ Chính Trị của đảng CS ở Hà nội khi Nguyễn Phú Trọng chưa là một bộ mặt lớn trong Đảng. Con quạ thứ hai là quạ cái Trương Mỹ Lan em kết nghĩa của vợ của Lê Thanh Hải.

 

Lê Thanh Hải sinh 1950 ở Mỹ Tho từng là Ủy Viên Bộ Chính Trị Khóa X, XI, Bí Thư Đảng Ủy, Ủy Ban Thành Hồ, Đại Biểu Quốc Hội CSVN khóa XIII. Vợ ông là Trương Thị Hiền, là em út của bà Trương Mỹ Hoa, Phó Chủ Tịch nước VNCS.

 

Tổng Trọng đã hạ Lê Thanh Hải, cho y nghỉ hưu sau Đại Hội Đảng 12 năm 2016. Sau tin này Trương Mỹ Lan xin từ bỏ quốc tịch CSVN, hết xin nhập tịch Hong Kong tới xin nhập tịch Úc mà không được vì có tên trong Tài Liệu Panama hay Hồ Sơ Panama (tiếng Anh: Panama Papers).

 

Còn Tổng Trọng là một lãnh tụ CS bảo thủ, cực kỳ cực đoan, giải quyết tương quan địch và ta ai thắng ai, một mất một còn, đào tận gốc, trốc tận rể, đang thiêu sống phe nhóm của Lê Thanh Hải ở Miền Nam bằng cáo buộc tội lỗi tham nhũng , tóm thâu đất đai của Trương Mỹ Lan.

 

Nhưng cái chết trên do bị diệt khẩu hay do bị tra khảo điều tra hay hoảng loạn sau này sẽ biết. Nhưng dấu chỉ khả tín là do thái độ hành động của Tổng Trọng. Bên ngoài là trị tham nhũng, bên trong là triệt hạ phe phái, thế lực chánh trị, kinh tế, tài chánh của đại gia Lê Thanh Hải, đại cán CS Miền Nam gốc Mỹ Tho đã thống trị bí mật tại thành phố Saigon nay đã trở thành thủ đô kinh tế VN, đầu mối của Vựa Lúa của cả nước VN.

 

Tổng Trọng cực kỳ kỳ thị người Nam, là người từng công khai tuyên bố, rằng người Nam không thể làm tổng bí thư vì không biết lý luận tức ngu dốt chánh trị khi tranh cử chức tổng bí thư với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Dũng rút lui và Trọng độc diễn mấy nhiệm kỳ và kiêm luôn chủ tịch nước.

 

Lê Thanh Hải đã bắc tiến trước Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tấn Dũng. Thủ Tướng Võ Văn Kiệt thì đã yên mồ, yên mả rồi. Không biết phe nhóm CS Miền Nam của cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng có phòng thủ nổi không, lơ mơ làm người tử tế sẽ bị Tổng Trọng bắt làm củi đốt lò tham nhũng.

 

Ba, tóm kết

CS Bắc, Nam, Trung, đại gia tài phiệt đất đai, ăn theo CS, tư bản đỏ ở thành thị, cường hào ác bá đỏ ở nông thôn đều là những kẻ bóc lột, trấn áp nhân dân VN. Họ là kẻ thù của tự do, dân chủ, nhân quyền VN mà người dân Việt đã phải đấu tranh đòi hỏi gần nửa thế kỷ rồi. Bọn họ giành ăn, giành quyền giết hại lẫn nhau bằng nhiều cách, nhiều âm mưu. Họ chết một con nhòn một mũi, lợi cho cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN. (Vi Anh)

 

 

advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements