Monday, 10/08/2020 - 06:47:13
Font-Size:

Trump rời phòng truyền thông khi có nổ súng bên ngoài Tòa Bạch Ốc

Advertising


Tổng thống phải di tản. Một nhân viên mật vụ đang hướng dẫn Tổng Thống Donald Trump rời phòng truyền thông, sau khi có một người bị các nhân viên mật vụ bắn bên ngoài Tòa Bạch Ốc chiều thứ Hai. (Brendan Smialowski/ AFP via Getty Images)HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Donald Trump đã đột ngột được hộ tống ra khỏi phòng truyền thông của Tòa Bạch Ốc vào chiều thứ Hai, sau khi có một vụ nổ súng xảy ra bên ngoài hàng rào bao quanh tòa nhà của tổng thống. Lúc đó buổi họp báo chỉ mới bắt đầu được vài phút.

Tổng Thống Trump đã được một nhân viên Mật Vụ đột ngột hướng dẫn ra khỏi phòng truyền thông mà không có lời giải thích. Bộ Trưởng Ngân Khố Steve Mnuchin và Giám Đốc Phòng Quản Lý ngân Sách OMB cũng được đưa ra khỏi phòng và mọi cánh cửa đều bị khóa.

Tổng Thống Trump sau đó quay lại phòng truyền thông, nói rằng một nghi can có vũ khí đã bị cảnh sát bắn và được đưa vào bệnh viện.

“Có một vụ nổ súng bên ngoài Tòa Bạch Ốc,” ông Trump nói. “Sự việc đã được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, đó thật sự là một vụ nổ súng và có người đã được đưa vào bệnh viện. Tôi không biết tình trạng của người đó.”

Tổng thống cho biết vụ nổ súng xảy ra gần hàng rào bao quanh khuôn viên Tòa Bạch Ốc. Không có người nào khác bị thương trong sự việc. Tổng Thống Trump đã ca ngợi sự phản ứng nhanh nhẹn của Sở Mật Vụ và cho biết ông được đưa đến Phòng Oval sau khi rời khỏi phòng truyền thông.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang