Monday, 02/08/2021 - 07:50:53
Font-Size:

Biden bận, không dự tiệc sinh nhật của Obama

Advertising


Hai ông đã cười giỡn với nhau tại một trận bóng rổ giao hữu giữa Mỹ và Ba Tây trước Thế Vận Hội Ba Tây năm 2012, khi ông Obama là tổng thống và ông Biden là phó tổng thống. (Patrick Smith/ Getty Images)


Tổng Thống Joe Biden sẽ không tham dự tiệc sinh nhật 60 tuổi của cựu chủ nhân Tòa Bạch Ốc Barack Obama, dự kiến tổ chức tại đảo Marthas Vineyard.

"Dù không thể tham dự buổi tiệc vào tuần này, Tổng Thống Biden mong sớm gặp lại ông Obama và chào mừng ông ấy gia nhập hội những người trên 60 tuổi,” một viên chức Tòa Bạch Ốc nói với truyền thông.

Cựu Tổng Thống Obama sẽ bước sang tuổi 60 vào ngày thứ Tư. Ông Biden không thể dự tiệc của cựu tổng thống vì ông đã có kế hoạch đến thành phố Rehoboth Beach, Delaware, vào ngày thứ Sáu.

Theo truyền thông, danh sách khách mời của ông Obama sẽ gồm trên 10 nhân vật "hạng A,” tức một số người nổi tiếng như nữ nghệ sĩ Oprah Winfrey và tài tử George Clooney. Bữa tiệc sẽ được tổ chức tại đảo Marthas Vineyard, nơi gia đình ông Obama có một dinh thự trị giá gần $12 triệu Mỹ kim.

Khách mời sẽ phải trình kết quả xét nghiệm Covid-19 trước khi đến dự tiệc. Một nguồn tin quen biết với ông Obama cho biết, 475 người đã xác nhận sẽ tham dự tiệc sinh nhật lần thứ 60 của cựu tổng thống, bao gồm cả đạo diễn Steven Spielberg. Ban nhạc rock nổi tiếng Pearl Jam được cho là sẽ biểu diễn tại đại tiệc này.

Bữa tiệc diễn ra trong bối cảnh người Mỹ ngày càng lo ngại về sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta.

Tuy nhiên, đảo Marthas Vineyard không được xem là khu vực có nguy cơ cao về việc bùng phát dịch bệnh.

Tính đến thứ Hai, theo thống kê của Đại Học Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã có hơn 35 triệu ca nhiễm Covid-19, với khoảng 613,000 trường hợp tử vong. Khoảng 58% dân số Hoa Kỳ đã nhận được ít nhất 1 liều thuốc ngừa ngừa Covid-19.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Obama và Biden BỒ BỊCH với nhau từ lâu. Nay vì BẬN VIẾC mà không tới mừng SINH NHẬT của nhau thì một cánh thiếp mừng cũng đủ rồi. Tuy nhiên, vì họ là những "Public Figure" nên chuyện nhỏ bằng cái MÓNG TAY cũng được báo chí THỔI PHỒNG lên như là chuyện ĐẠI GIẶC vậy. Obama et Biden sont de grands amis depuis longtemps. Maintenant, que Biden est occupé par le travail, il ne vient pas fêter l'anniversaire de Obama, une carte de vœux suffit. Cependant, comme ce sont des "Personnalités Publiques", une chose aussi insignifiante ""qu'un ongle " a été amplifiée par la presse comme s'il s'agit d'une guerre. 長 期 以 來 , 奧 巴 馬 和 拜 登 一 直 是 好 朋 友 。 現 在 拜 登 忙 於 工 作 , 他 不 是 來 慶 祝 奧 巴 馬 的 生 日 , 一 張 賀 卡 就 足 夠 了 。 然 而 , 由 於 他 們 是 “ 公 眾 人 物 ” , 一 些 “ 像 指 甲 ” 這 樣 微 不 足 道 的 東 西 被 媒 體 放 大 了 , 彷 彿 是 一 場 戰 爭 。
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements

Về đầu trang