Sunday, 23/10/2022 - 05:05:58
Font-Size:

Trung Cộng và cái bịnh Thiên Triều

advertisements


Chủ Tịch Tập Cận Bình ngỏ lời với các thành viên mới của Ban Trung Ương Đảng Cộng Sản kỳ Đại Hội Đảng Thứ 20 và các ký giả quốc tế tại Đại Sảnh Nhân Dân, Bắc Kinh hôm Chủ Nhật, ngày 23 tháng 10, 2022. (Lintao Zhang/ Getty Images)

 

Bài VI ANH

 

Đối nội. Kết thúc Đại Hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc hôm 22/10/2022, toàn thể 2,300 đại biểu toàn đảng viên CS “nhất trí” thông qua hai điều khoản sửa đổi Điều Lệ Đảng. Hai qui định đó gồm: dứt khoát chống đối Đài Loan độc lập và công nhận vai trò “hạt nhân” của ông Tập Cận Bình. Họ theo lịnh Đảng Cộng Sản “nhất trí” đưa ông ấy lên làm Tổng Bí Thư đảng CS, kiêm Chủ Tịch Nước, kiêm Chủ Tịch Quân Ủy Trung Ương và Tổng Chỉ Huy Quân Lực và Ban Quân Lực gồm cảnh sát, công an, mật vụ, thêm nhiệm kỳ thứ ba, tức làm bá chủ Thiên Triều 15 năm.

 

Ông Tập Cận Bình đã, đang vừa ra lịnh chinh đông chinh tây, vừa muốn thể hiện ảo vọng, giấc mộng Trung Hoa qua chiến lược Nhất Đái Nhất Lộ (Một Vành Đai Một Con Đường) biến Trung Quốc thành Thiên Triều và ông Tập là Thiên Tư tức “Con Trời” nắm thiên mệnh Trung Hoa và các nước chư hầu.

 

Đối ngoại. VOA, tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ gần đây có tin, Trung Cộng nói họ chống đối bất cứ nước nào gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma dưới bất kỳ hình thức nào. Trước tin này, khán thính giả không thể không nghĩ rằng Đảng Nhà Nước Trung Cộng đang bị bịnh tâm thần hoang tưởng, hậu chứng của thứ bịnh tưởng (maladie imaginaire) Thiên Triều, vua Tàu là Thiên Tử. Vọng tưởng Trung Cộng là chúa tể thế giới nên ăn nói lộng ngôn, vọng ngữ như vậy, biến Trung Cộng trong 12 con giáp không giống con nào cả.

 

Tin trên không phải là một tin đồn mà là sự kiện thời sự, do phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Hồng Lỗi nói trong cuộc họp báo ngày 2/2/2015, tại Bắc Kinh. Chính miệng phát ngôn viên Hồng Lỗi tuyên bố Trung Cộng “chống lại mọi cuộc gặp gỡ, bất cứ dưới hình thức nào, giữa một nhà lãnh đạo quốc tế với Đạt Lai Lạt Ma.” Y lộng ngôn coi Mỹ đệ nhứt siêu cường thế giới như chư hầu, bảoTổng Thống Mỹ Barack Obama không đến dự lễ cầu nguyện với Đức Đạt Lai Lạt Ma trong lễ cầu nguyện toàn quốc buổi sáng ngày 5 tháng Hai ở Washington. Và còn bảo Hoa Kỳ phải “hành xử phù hợp với quyền lợi trong quan hệ Mỹ-Trung.”

 

Người ta nói giận quá mất khôn, còn Trung Cộng giận quá hoá ngu vì Tổng Thống Obama hay Toà Bạch Ốc cho tới giờ này chưa loan báo bất cứ cuộc gặp gỡ trực tiếp nào giữa Tổng Thống và Đức Đạt Lai Lạt Ma. Dù vậy Trung Cộng giận quá phát điên bởi hoang tưởng đâu Tống Thống Obama sẽ mở cuộc họp với Đức Đạt Lai Lạt Ma như đã làm trong lần gặp gỡ thứ ba tại Washington hồi tháng trước.

 

Theo giới phân tích, Trung Cộng cáo buộc Đức Đạt Lai Lạt Ma là thế lực thù địch vì uy tín của Ngài là mối lo ngại cho Bắc Kinh. Một số cán bộ đảng viên CS của Trung Cộng rất kính phục và qui thuận đường lối chính sách của Ngài. Báo Hoàn Cầu Thời Báo Global Times của Đảng Nhà Nước Trung Quốc ngày 29/01/2015 tiết lộ, tại Tây Tạng, có những cán bộ đảng viên Cộng Sản đã bí mật gia nhập các tổ chức độc lập ủng hộ Đạt Lai Lạt Ma. Trung Cộng treo giải thương $45,000 Đô là cho ai chỉ điểm. Trung Cộng đã bắt 15 cán bộ của đảng, buộc tội bí mật tham gia các tố chức Tây Tạng tranh đấu đòi độc lập.

 

Trung Cộng luôn lên án Đức Đạt Lai Lạt Ma, sống lưu vong từ năm 1959 và được trao giải Nobel Hòa bình năm 1989, muốn giành độc lập cho Tây Tạng, cho dù người lãnh đạo tinh thần Tây Tạng chỉ đòi hỏi “tự trị về văn hóa” cho vùng đất quê hương mình.

 

Trung Cộng cai trị Tây Tạng như một thuộc địa khai thác tài nguyên, đối xử với người Tây Tạng với bàn tay sắt, nhất là từ sau các cuộc nổi dậy năm 2008 tại Lhassa. Trung Cộng cấm các nhà báo ngoại quốc đến đây. Trung Cộng cào bằng văn hóa Tây Tạng và cưỡng ép nhân dân Tây Tạng phải Hán hoá. Kể từ 2009, đã có phong trào người Tây Tạng phản kháng bằng cách tự thiêu đã diễn ra, đã có trên 130 tăng ni, Phật tử tự thiêu vì đạo pháp và dân tộc. Thế giới rúng động, lên án Bắc Kinh.

 

Ai cũng biết mỗi nước có quyền lợi riêng, có đường lối, chánh sách riêng thích hợp với quốc gia dân tộc mình. Hà cớ gì Trung Cộng cấm nước khác làm cái này, phải làm cái kia. Trung Cộng là cái thá gì mà đụng một chút là hăm dọa nước này, nước nọ làm chuyện nọ chuyện kia là không phù họp với tương quan với Trung Cộng.

 

Trung Cộng chiếm cứ thôn tính, cào bằng văn hóa Tây Tạng, Trung Cộng coi vị lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng là lực lương thù địch là chuyện riêng, thù cá nhân của Trung Cộng. Mắc mớ gì các nước, mà T Trung Cộng cấm đoán không cho các nước khác kính trọng, tiếp rước Đức Đạt Lai Lạt Ma.

 

Cái bịnh độc tài toàn diện, hoang tưởng độc tôn kinh niên của Trung Cộng, từ thời vương quyền, vua chúa gia đình trị của Trung Hoa qua thời CS độc tài đảng trị toàn diện trở nên trầm trọng, triệt để trăm lần hơn. Bịnh chứng, di chứng của bịnh ấy đã phát tiết rõ trong thời đại CS thần thánh hóa Mao trạch Đông. Tới thời Tập Cận Bình hoàng tư đỏ thế hệ thứ tám, bịnh lại nặng hơn. Tập Cận Bình oang oang kêu gọi dân chúng thực hiện giấc mộng Trung Hoa.

 

Đối ngoại coi Trung Quốc là thiên triều và người lãnh đạo là thiên tử, các nước chung quanh là man di, mọi rợ mà Trung Quốc cần khai hoá. Tập Cận Bình đối với nội bộ Đảng Nhà Nước độc tài, độc tôn, hảm hại, thanh trừng đảng viên như Staline. Tập cận Bình dưới chiêu bài đả hổ, diệt ruồi tham nhũng đã thanh trừng phe phái khác y, như Staline đã từng làm để giành quyền độc tài, độc tôn triệt để trong nội đia, còn hơn vua chúa Trung Hoa thời xưa nữa. Những người chịu trách nhiệm thi hành triệt hạ phe đối nghịch đa số là đảng viên Đảng Cộng Sản, tương đương với mật vụ của KGB của chế độ Staline, chứ không phải là cảnh sát. Họ chỉ triệt hạ phe mà Tập Cận Bình cho là đối nghịch. Cho tới giờ phút này, trong phe cánh thân cận với Chủ Tịch Tập Cận Bình chưa có ai bị sờ gáy cả.

 

Chuyện ruồi bu nhứt là thời đại CS Tập cận Bình, chính Tập cận Bình, chính cá nhân y, đại cán Trung Cộng chuyển dấu tiền tỷ tỷ Mỹ kim, đi du lịch ngoại quốc rất nhiều. Còn con cái, cháu nội ngoại của cán bộ đảng viên CS được Đảng Nhà Nước cho đi du hoc Mỹ, Anh, Pháp nhiều nhứt. Nhưng Tập cận Bình và Đảng Nhà Nước CS của y ra lịnh hồi 30 tháng 1, 2015, các đại học Trung Quốc phải “tránh xa giá trị phương Tây.” Cấm không dùng sách giáo khoa cổ vũ giá trị phương Tây.Loại bỏ khỏi phòng học mọi chỉ trích lãnh đạo và hệ thống chính trị Trung Quốc. Trước đó trên phương diện thực hiện, Đảng Nhà Nước đã sa thải nhiều giáo sư đại học. Tiêu biểu như hồi tháng tháng 10/ 2014 sa thải giáo sư kinh tế học Hạ Nghiệp Lương của Đại Học Bắc Kinh; tháng 12/ 2014 sa thải giáo sư luật Zhang Xuehong của Đại Học Khoa Học Chính Trị và Luật ở Thượng Hải.

 

Cả thế giới trong đó có người Trung Hoa đông nhứt hoàn cầu buồn nôn trước hành động hiếp dâm lịch sử của Trung Cộng. Ai cũng biết chủ nghĩa CS, lý thuyết Mác Lê hoàn toàn là một sản phẩm, một học thuyết không phải của Trung Hoa hay Trung Quốc, mà của Âu châu, chính CS Trung Quốc do thầy giáo làng Mao Trạch Đông du nhập vào Trung Hoa.

 

 

 

 

advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements