Wednesday, 28/09/2022 - 08:59:14
Font-Size:

Công an thay đổi chế độ CSVN

advertisements


Bộ Trưởng Công An trong một lần trả lời chất vấn tại Quốc Hội, không hề xin lỗi về việc phát hành chiếu khán thiếu nơi sinh. (Người Lao Động)

  

Bài VI ANH

 

Công an Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đang chiếm đoạt quyền của đảng CSVN, biến chế độ thực chất thành công an trị, độc tài, táo bạo, chuyên chính, gian ác.

 

Lề thói cổ xưa của người Việt, khi gia đình có người chết, thì phải đắp kín mặt, dằng nải chuối lên trên bụng chỗ rúng, và canh chừng kỷ không cho con linh miêu tức con mèo mun nhảy ngang thây ma. Thây ma lúc đó sẽ thành quỉ nhập tràng, phá khuấy nguy hiểm.

 

Còn thần thoại Tây phương được thể hiện qua phim kinh dị, thì Victor Frankenstein là người tạo ra quái vật Frankenstein.Victor đã phải bỏ trốn vì quái vật quá dị hơn, giết em trai của Victor để uống máu mà sống.

 

Còn bây giờ công an là đám người ác như quỉ đỏ do CSVN làm ra, để thực hiện chế độ độc tài đảng trị toàn diện. Công an trở thanh sức mạnh, thế lực của đảng nhà nước CSVN. Công an trương biểu ngữ “còn đảng, còn mình,” nhân cách hóa mình là đảng. Chế độ CSVN biến thành chế độ công an trị.

 

Túi tham quyền lực, tiền tài là, không đáy. Công an CSVN nắm toàn quyền đảng nhà nước, biến chể độ thành chế độ kép, công an trị. CSVN chỉ còn là bình phong của chế độ công an. Một cuộc lật đổ cướp quyền, sang đoạt không cách mạng, không đổ máu, chỉ thay đổi phe đảng hay sự cầm quyền mà thôi.

 

Một số hành động công an sang đoạt, chiếm quyền hành dưới chế độ CSVN đã bộc lộ ra rồi.

 

Một số sự kiện và thời sự tiêu biểu.

 

Một. Phó Thủ Tướng CSVN Phạm Bình Minh được cử đi dự họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, chớ không phải Chủ Tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc. Ông Phúc thì đi đám ma cựu Thủ Tướng Abe của Nhật. Vài giờ trước khi công bố tin Phạm Bình Minh thay Nguyễn Xuân Phúc dự họp Liên Hiệp Quốc, báo đảng cũng loan tin Ngoại Trưởng Bùi Thanh Sơn đã “được chủ tịch nước ủy quyền” sang Anh dự lễ tang Nữ Hoàng Elizabeth II ngày 19/9.

 

Trước đây, Facebooker Hoàng Dũng cho hay: “Tháng 10 tới, Nguyễn Xuân Phúc sẽ bị ép “tự nguyện” xin nghỉ, thay vào đó là Tô Lâm vốn là Bộ Trưởng Công An. Phúc được hứa nếu tự xin nghỉ thì tài sản con giai, con rể được đảm bảo.”

 

Hai. Bộ Trưởng Công An Tô Lâm đi công du Anh ăn một miếng thịt bò chiên dát vàng giá $5,000 Mỹ kim do công quỹ đài thọ. Công luận kêu trời không thấu về hành động phung phí công quỹ đi du hí, mà chẳng bị cảnh cáo gì cả. Trong khi đó Bộ Công An đã ra lịnh bắt ông Bùi Tuấn Lâm, người từng nhại động tác của “thánh rắc muối” Salt Bae, khi ông ta phục vụ món bò dát vàng cho ông Lâm bộ trưởng? Vụ bắt bớ này đã gây nên nhiều dư luận lẫn lộn, vừa ngạc nhiên, vừa không ngạc nhiên.

 

Ba. Bộ Công An phát hành hộ chiếu theo mẫu mới mà không có yếu tố “nơi sinh.” Nhiều nước không thừa nhận. Công an vượt quyền, cướp quyền của Bộ Ngoại Giao, Bộ Nội Vụ, tự làm ra hộ chiếu (passsport), bị hầu hết các nước phủ nhận vì thiếu tố căn bản, thiết yếu là nơi sinh. Nhưng Bộ Trưởng Công An tỉnh bơ, không bị Đảng cảnh cáo, trừng phạt gì, kể cả Quốc Hội cũng chẳng kêu đến để chất vấn, điều trần gì cả. Chỉ công an mới có thể tự tung tự tác, đứng trên Hiến Pháp, luật pháp, nội các chánh phủ và Quốc Hôi một cách vô tôi vạ như vậy.

 

Từ 1/7/2022 đến nay Bộ Công An ban hành, cấp hộ chiếu thiếu nơi cư trú cho công dân VN đã gây phiền toái rất nhiều vì các nước không thừa nhận. Bộ Công An chẳng có một lời xin lỗi hay xin đồng bào niệm tình tha thứ. Hay chính Bộ Trưởng Công An theo lề thói văn minh của các nước thì xin lỗi và từ chức.

 

Bốn. Đã có dự luật đề nghị Bộ Trưởng Công An được cấp, tước giấy phép hành nghề bác sĩ trong ngành. Dự luật đã trình cái gọi là Quốc Hội CSVN qui định Bộ Trưởng Công An có quyền cấp giấy phép hành nghề với các chức danh: Bác sĩ; y sĩ; điều dưỡng; hộ sinh; kỹ thuật y; dinh dưỡng lâm sàng trong ngành.

 

Một trong những nội dung mới trong Dự Luật Khám Bệnh, Chữa Bệnh (sửa đổi) được đưa ra thảo luận tại phiên họp Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội ngày 21/9 là thẩm quyền cấp, đình chỉ và thu hồi giấy phép hành nghề cho các cơ quan quản lý nhà nước. Cụ thể, tại điều 28, dự thảo quy định, Bộ Trưởng Y Tế, Công An, Quốc Phòng có quyền cấp giấy phép hành nghề với các chức danh: Bác sĩ; y sĩ; điều dưỡng; hộ sinh; kỹ thuật y; dinh dưỡng lâm sàng; cấp cứu viên ngoại viện; tâm lý trị liệu cho người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý.

 

Sơ kết, có tin Bộ Trưởng Tô Lâm đang thao túng trong “Bộ Tứ” có thể lên làm Chủ Tịch Nước CSVN thay Nguyễn Xuân Phúc. Nếu trong “Bộ Tứ” mới của Việt Nam (do Tô Lâm thao túng) lại quyết định sắp hàng sau Trung Quốc, Nga, Bắc Triều Tiên, Iran… thì chiến lược mới (FOIP) của Mỹ và Tây Phương nhiều khả năng bị ảnh hưởng. Chế độ công an trị sẽ biến VN thành chư hầu của Trung Cộng.

 

Nếu Tô đại tướng thành công “ngồi tót” vào ghế Chủ Tịch Nước, rồi sẽ chiếm ghế Tổng Bí Thư của Nguyễn Phú Trọng, liệt lão không hồi dương thì Tô Lâm sẽ là Chủ Tịch Nước kiêm Chủ Tịch Đảng.

 

 

advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements