Monday, 26/09/2022 - 08:41:51
Font-Size:

Thống Đốc California khẳng định sẽ không tranh cử tổng thống năm 2024

advertisements


Thống Đốc Gavin Newsom của California đang được phỏng vấn bởi khán giả tại đại hội The Texas Tribune Festival ở Austin hôm thứ Bảy, 24 tháng 9, 2022. (Getty Images) 

 

Là một đảng viên Dân Chủ hàng đầu thường có những lời chỉ trích gay gắt đối với các đảng viên Cộng Hòa, Thống Đốc Gavin Newsom thường được coi là một ứng cử viên tổng thống tiềm năng.

 

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn tại Texas Tribune Festival, một đại hội được tổ chức hàng năm tại thủ phủ Austin với sự góp mặt của các chính khách thuộc cả hai đảng chính trị, các nhân vật nổi tiếng. Tại đại hội vào thứ Bảy vừa qua, Thống Đốc Newsom từ California khẳng định ông sẽ không tranh cử tổng thống vào năm 2024.

 

Ông nói khi được hỏi sẽ ứng cử hay không, "Không có đâu, không, không, không hề có. Tôi đã nói điều đó bằng tiếng Pháp, tiếng Ý. Tôi không biết tiếng Đức. Ý tôi là, tôi không thể nói hết lời được. Nhưng cảm ơn bạn đã nghĩ tới điều đó, làm tôi thấy khiêm nhường. Thật tuyệt khi được hỏi. Tôi nói chắc như vậy, và tôi cũng không bao giờ tin tưởng các chính trị gia, vì vậy tôi hiểu tại sao các bạn cứ tiếp tục hỏi."

 

Tin đồn hiện xoay quanh việc ai có thể là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ trong trường hợp Tổng Thống Joe Biden không tái tranh cử.

 

Ông Newsom nói thêm, "California, ý tôi là, tiểu bang này thật là một món quà. Đến bốn mươi triệu dân. Tiểu bang này là nơi thí nghiệm dân chủ và chúng ta có thể cân nhắc các ý tưởng có tác động đến khắp đất nước này và trên toàn thế giới. Tôi rất hãnh diện về đặc ân đó và tôi không coi thường điều đó chút nào."

 

Thống Đốc nhiệm kỳ đầu tiên đã thoát hiểm sau cuộc bở phiếu đòi triệu hồi ông vào năm 2021 khi hơn 60% cử tri chọn không bãi nhiệm ông. Ông được cho là sẽ giành chiến thắng trong cuộc tái tranh cử vào tháng 11 này trước đối thủ là Nghị Sĩ Tiểu Bang Brian Dahle của đảng Cộng Hòa.

 

Thống Đốc Gavin Newsom nói, "Tôi suýt bị bãi nhiệm năm ngoái. Họ đã đuổi theo tôi rất nhiều. Điều đó làm tôi thức tỉnh. Mọi thứ dễ tổn thương, chuyện xảy ra nhanh chóng, mọi người đến và đi như thế nào, và mọi người biết đấy, thiên hạ cắt đứt bạn dễ như chơi."

 

 

advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements