Thursday, 21/05/2020 - 05:01:15
Font-Size:

Hai người Việt bị bắt trong đường dây buôn ma túy giữa Washington và Iowa

Advertising


Nguyễn Văn Thành và Lê Văn Thái (KWQC/ Scott County Sheriff's Office)


DAVENPORT, Iowa - Tin của đài truyền hình địa phương KWQC - NBC6 cho biết hai người đàn ông sống tại thành phố Davenport đã bị bắt hôm thứ Tư vì tội buôn ma túy giữa hai thành phố Seattle, tiểu bang Washington và Davenport, Iowa.

Trong hai người bị bắt thì Nguyễn Văn Thành, 50 tuổi, bị xem là kẻ cầm đầu đường dây buôn ma túy xuyên bang này.

Khi bị bắt ngày thứ Tư, 20 tháng 5, 2020, Nguyễn Văn Thành bị cáo buộc sở hữu với ý định phân phối ma túy hóa chất MDMA, bạch phiến (cocaine), và cần sa.

Trong khi đó, Lê Văn Thái, 27 tuổi, bị cáo buộc nhẹ tội hơn với tội buôn cần sa và thiếu sót trong việc dán tem cho cần sa hợp pháp.

Hồ sơ nhà giam cho thấy Lê Văn Thái đã đóng tiền thế chân $5,000 qua một công ty bail bond và được rời nhà giam hạt Scott County đêm thứ Tư.

Về phần Nguyễn Văn Thành, tiền thế chân cho anh này được ấn định là $55,000 tiền mặt. Anh ta sẽ có buổi ra tòa ngày 11 tháng Sáu.

Sở cảnh sát Scott County Sheriffs Office cho biết họ đã bắt đầu điều tra một đường dây buôn ma túy liên quan đến những người Á Châu giữa hai thành phố Seattle và Davenport trong nhiều tháng qua.
Họ khám phá Nguyễn Văn Thành là nguồn cung cấp ma túy tại Davenport.

Hồ sơ khởi tố cho biết các thám tử đã theo dõi và thấy Thành từng làm việc với ba người hoặc nhiều hơn. Thành lái xe và thả những người đồng phạm này tại một trạm xe lửa ở Seattle với những va-li vỏ cứng chứa cần sa ở bên trong. Một thời gian sau, Thành lái xe đến một Amtrak ở thành phố Chicago và đón những người kia, chở họ về nhà ở khu phố số 3200 đường Heatherton Drive hoặc nhà ở số 900 đường West 17th Street tại Davenport.

Vào ngày thứ Tư, cảnh sát thi hành trát tòa và bắt Thành cùng với Thái tại nhà ở đường West 17th Street. Lúc đó cảnh sát tịch thu sáu va-li vỏ cứng chứa gần 30 pound (13.6 kg) cần sa.
Trong một va-li khác, họ tìm thấy 47.9 gram bột bạch phiến và 42.5 gram ma túy hóa chất MDMA.
Tại căn chung cư ở đường Heatherton Drive, nơi mà cả hai nghi can thường lui tới, cảnh sát tìm thấy hơn $200,000 tiền mặt.

Lê Văn Thái nói rằng anh thường mua khoảng 20 pound cần sa mỗi lần của Nguyễn Văn Thành, và mới đây anh ta đã bán 16 pound cần sa giá $34,000.

Thái cũng cho biết Thành đã cung cấp MDMA cũng như bạch phiến cho anh trong quá khứ.
Trong khi lục soát phòng ngủ của Thái, cảnh sát tịch thu thêm 285 gram cần sa cùng với một số tiền mặt mà nhà chức trách không nói là bao nhiêu.

Trong thư thông báo ngày thứ Năm, Cảnh Sát Trưởng Tim Lane cho biết hai sở cảnh sát Bettendorf và Davenport đã trợ giúp trong việc kiểm tra hai gia cư nói trên.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang