Thursday, 20/02/2020 - 07:44:48
Font-Size:

Tìm thấy thi thể nhân viên cứu hỏa mất tích trong vụ cháy thư viện

Advertising

CALIFORNIA – Thi thể một nhân viên cứu hỏa - mất tích trong vụ cháy thư viện ở California vào thứ Ba - đã được tìm thấy vào tối thứ Tư, theo nhà chức trách cho biết. Đám cháy xảy ra tại thư viện thành phố ở Porterville, do 2 thiếu niên 13 tuổi phóng hỏa.
Các cuốn sách và đồ gỗ trong thư viện đã bắt lửa nhanh chóng, khiến việc dập lửa là hết sức khó khăn. Đám cháy sau cùng đã khiến trần nhà bị sập. Thị Trưởng Porterville, bà Martha Flores, gọi các nhân viên cứu hỏa là “anh hùng,” và cái chết của họ là hết sức “bi thảm và đau lòng.”

Chỉ huy cứu hỏa Dave LaPere vào thứ Tư đã nghẹn ngào khi thông báo 1 nhân viên cứu hỏa thiệt mạng là Đội trưởng Raymond Figueroa, 35 tuổi, người đã làm việc tại Sở cứu hỏa Porterville từ năm 2007.
Nhân viên cứu hỏa Patrick Jones, 25 tuổi, làm việc cho Sở cứu hỏa Porterville từ năm 2017, đã mất tích suốt đêm thứ Ba và ngày thứ Tư. Đến tối thứ Tư, thi thể anh Jones được tìm thấy trong đống đổ nát của thư viện. Tất cả các nhân viên của Sở cứu hỏa Porterville đã được cho nghỉ phép đến hết tuần, và được khuyến khích nói chuyện với chuyên gia tư vấn tâm lý.

“Đây là thời điểm hết sức khó khăn với chúng tôi,” ông LaPere nói. “Sở cứu hỏa rất biết ơn những lời ủng hộ và chia buồn từ cộng đồng, các cơ quan khác, và các nhà lập pháp.” Hai thiếu niên 13 tuổi “đã cố tình gây ra đám cháy,” Cảnh sát trưởng Eric Kroutil nói trong cuộc họp báo hôm thứ Năm. “Đây là một vụ án mạng.” Hai thiếu niên này đã bị giam với các tội phóng hỏa, đồng mưu, và ngộ sát. Cảnh sát đã thảo luận với các công tố viên vào chiều thứ Năm để quyết định “các bước kế tiếp” trong quá trình truy tố.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang