Tuesday, 19/04/2022 - 08:33:34
Font-Size:

TikTok bị điều tra vì bỏ sót nội dung nguy hiểm cho trẻ em

advertisements


(Rafael Henrique/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)

 

Mạng xã hội TikTok đang bị nhiều cơ quan điều tra, kể cả Bộ Nội An (DHS), do bỏ sót các nội dung liên quan đến nạn lạm dụng tình dục trẻ em và cách hãng này giải quyết các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em.

Ngoài ra, Bộ Tư Pháp cũng đang xem xét về việc một tính năng bảo vệ quyền riêng tư của TikTok đã bị kẻ xấu lợi dụng. Cuộc điều tra của DHS bắt đầu khi một nhà nghiên cứu về quyền trẻ em báo cáo với TikTok rằng các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em đang tràn lan trên mạng xã hội này. Kẻ xấu chọn TikTok bởi vì mạng này có nhiều người dùng trẻ tuổi.

Bất chấp việc TikTok có 100,000 nhân viên kiểm duyệt nội dung trên toàn cầu, mạng xã hội này vẫn gặp khó khăn trong việc kiểm soát nội dung video. Trong giai đoạn 2019-2021, các cuộc điều tra về những vụ lạm dụng trẻ em có liên quan tới TikTok đã tăng lên 7 lần.

Trong khi đó, Bộ Tư Pháp cũng đang điều tra việc kẻ xấu lợi dụng tính năng "Only Me" của TikTok, để truyền bá các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) bằng các trương mục cá nhân.

Theo truyền thông, kẻ xấu sử dụng trương mục cá nhân để giao dịch video ấu dâm bằng cách chia sẻ mật khẩu trương mục với nhau. Kẻ xấu sẽ đăng nội dung CSAM lên dưới dạng “Only Me” – tức chỉ chủ trương mục mới xem được.

Trương mục này sau đó được chia sẻ hoặc bán cho những kẻ khác. Đại diện TikTok cho biết hãng đã làm việc với nhà chức trách và xóa các trương mục cũng như nội dung ấu dâm. Hiện cả Bộ Tư Pháp và Bộ Nội An đều chưa có kết luận về các cuộc điều tra.

advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements