Monday, 13/01/2020 - 07:25:06
Font-Size:

Thương xá Việt ở San Diego bị cháy, thiệt hại $300,000

Advertising

Lửa cháy tại tiệm bán và sửa quần áo AA Fashion lan sang hai tiệm bên cạnh. (KFMP/ CBS News 8)

 

 

SAN DIEGO - Một vụ cháy vào lúc nửa đêm rạng sáng Chủ Nhật, 12 tháng 1, trong khu vực City Heights thuộc khu phố Little Saigon ở thành phố San Diego đã gây thiệt hại hàng trăm ngàn Mỹ kim.
Theo các viên chức thuộc Sở Cứu Hỏa San Diego, địa điểm bị cháy nằm ở số 4644 El Cajon Boulevard góc đường Menlo, giữa ranh giới City Heights với Talmadge. Xe chữa lửa được gọi đến vào khoảng 1 giờ sáng chỉ vài phút sau khi có người gọi báo thấy có lửa cháy.
Góc thương xá này có tiệm bán bánh mì, văn phòng nha sĩ, phòng bán bảo hiểm, tiệm beauty salon, tiệm vải thời trang, một siêu thị cở nhỏ và một quán ăn. Mới đây khu thương xá đã có thêm một văn phòng đại diện tuần báo Người Việt Tự Do San Diego.

Khi đến nơi giữa đêm tối, các nhân viên cứu hỏa thấy lửa bắn lên cao bên trên mái nhà của tiệm thời trang AA Fashion. Mặc dù lửa được dập tắt mau chóng trong vòng 20 phút, lực lượng nhân viên cứu hỏa đã làm việc trong năm tiếng đồng hồ, để điều tra tìm nguyên nhân gây hỏa hoạn.


Tiệm bị đóng từ hôm Chủ Nhật (KFMP/ CBS News 8)

 

Theo thẩm định của cơ quan cứu hỏa chiều cùng ngày, tiệm AA Fashion đã bị thiệt hại gần như hoàn toàn. Những tiệm ở chung quanh cũng bị hư hại một phần vì bị ám khói và thấm nước.
Sở Cứu Hỏa San Diego ước lượng sự tổn thất cho tiệm quần áo là khoảng $300,000 Mỹ kim. Rất may là không có ai bị thương tích nào đáng kể.
Tuy vậy, sự thiệt hại và thiếu điện cũng như nước đã khiến các cơ sở thương mại trong cùng khu thương mại phải tạm ngưng hoạt động trong hai ngày Chủ Nhật và thứ Hai vừa qua. Chưa rõ lúc nào các tiệm sẽ mở lại.
Tin của đài NBC 7 cho biết chủ nhân của tiệm AA Fashion là bà Anne Chen. Bà cho biết tiệm bán quần áo và cũng nhận sửa quần áo. Bà Anne Chen nói rằng đã mở tiệm sau một thời gian về hưu khoảng bốn năm trước
Bà Anne Chen nói, “Tôi đã về hưu, nhưng rồi tôi trở lại làm việc vì tôi rất thích may đồ. Tôi có rất nhiều khách hàng. Tôi làm việc rất giỏi.”
Trước tình trạng tiệm đã bị hư hại hoàn toàn, bà Anne Chen đã xúc động đến khóc khi nói tiếp, “Giờ tôi phải làm gì đây? Không còn gì để làm. Tôi không nghĩ là tôi sẽ mở tiệm trở lại.”


Khu thương xá chưa mở lại hôm thứ Hai vì thiếu điện và nước. (Merrilee Moore/ Twitter/ Fox 5)


Hình lấy từ màn ảnh của OnScene.TV cho thấy các nhân viên cứu hỏa đã đến dập tắt lửa vào khoảng 1 giờ sáng Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2020.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang