Friday, 16/06/2017 - 08:12:10
Font-Size:

Thủ phạm ám sát bé Grégory sắp lộ diện?

Advertising

Bài NGỌC DIỄMBé Gregory Villemin

Trên tất cả mọi nghi ngờ, những con Quạ Đen khiếp hãi lại thuộc về đại gia đình của em, nên câu chuyện thật kỳ lạ vì họ không thương yêu hay ủng hộ nhau, trái lại. Hai người bị nghi ngờ nhiều nhất là ông bà Marcel và Jacqueline họ Jacob, 72 và 73 tuổi, là anh (hay em) rể của ông nội em bé. Từ họ Villemin, bà Jacqueline phải lấy họ chồng là Jacob. Ông bà nội của bé được thẩm vấn tại nhà và thuộc diện tình nghi đồng lõa, bà nội tên Monique bị nghi là đã viết thư hăm doạ. Cô em dâu của bố bé tên Ginette Villemin được vô can.


Một nhánh gia phả từ bé Gregory cho đến ông bà nội của em.

Tờ Le Parisien cho biết nhu liệu Phân Tích Án Mạng được dùng từ 10 năm nay trong Trung Tâm Điều Tra Án Mạng SCRC của cảnh sát, nhất là những vụ không tìm ra thủ phạm (hồ sơ lạnh, cold case). Nó giúp cho các số liệu ghi vào máy điện toán như ngày giờ lúc các nghi can hay nhân chứng đang làm gì lúc án mạng xảy ra. Trí nhớ con người không theo kịp khi có quá nhiều tài liệu như trong vụ em bé này nên họ dễ lầm lẫn hay bỏ sót. Máy trợ giúp nghi ngờ hướng về đúng chỗ.

Chiều thứ Năm, 15 tháng 6, viên Chưởng Lý của tòa án tỉnh Dijon đã họp báo soi sáng sự việc. Ông Jean-Jacques Bosc cho biết người bắt giết em bé có bộ râu mép (giống ông Bernard Laroche đã chết) và một phụ nữ theo phụ giúp. Kết luận là nhiều người trong đại gia đình Villemin đã hợp tác với nhau làm Quạ Đen.
Sáng thứ Sáu, 16 tháng 2, ông bà Jacob chính thức bị bắt giam tạm trong vòng bốn ngày, còn bà nội của em bé vì đã 85 tuổi già yếu nên chưa vào nằm khám. Tội trạng như sau: đồng loã sát nhân, không tố cáo tội ác, không cứu người sẽ bị giết chết, và cố ý để cho án mạng xảy ra. Trước đó, những người này đã vin vào luật pháp cho phép để có quyền “im lặng” không trả lời thẩm vấn của công quyền.

Chiều thứ Sáu lúc 5 giờ, ông JJ Bosc lại họp báo kéo thêm tướng Olivier Kim là trưởng đồn Hiến Binh vùng Franche-Bourgogne-Comté và đại tá Dominique Lambert trưởng nhóm nghiên cứu cảnh sát Dijon. Đến 5 giờ rưỡi cuộc họp báo chấm dứt sau khi ký giả hỏi và ba vị thẩm quyền trả lời.


Chưởng Lý tòa án bên trái, giữa là tướng Kim và chót hết là đại tá Lambert.

Rất tiếc là từ thứ Năm qua thứ Sáu, chính quyền công lý không đưa ra gì mới mẻ ngoài chuyện bắt ba nghi can nói trên và họ không biết chắc ai là kẻ giết người. Luật sư của ông Marcel Jacob bị bắt cho rằng còn lâu mới tìm ra thủ phạm vì cả ba người đều chối bỏ tất cả tội trạng gán cho họ.


Bé Gregory Villemin


Để làm lại cuộc đời, gia đình nạn nhân đã dọn lên ở Paris, thuộc ngoại ô Essone. Cha mẹ 57, 59 tuổi và ba người con sinh sau đã trở thành dân thủ đô hơn là người ở vùng núi miền Đông. Con trai thứ nhì 32 tuổi là chuyên gia làm kính đeo mắt, cô kế là giáo sư cao cấp trung học, cậu út vừa đậu tú tài năm rồi. Cả ba đều biết chuyện anh cả, 36 tuổi nếu còn sống, và vượt qua được biến cố này để thành công trong đời.
Hai luật sư gia đình cho biết vết thương lòng vẫn còn đó và họ rất mong muốn biết được thủ phạm là ai. Điều này hôm nay lại tỏ ra vô vàn khó khăn, chúng ta chờ xem ra sao. Nếu kéo dài quá lâu, vụ án sẽ bị xếp lại vĩnh viễn. (nd)

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang