Wednesday, 26/02/2020 - 07:47:14
Font-Size:

Thủ đô Indonesia ngập nặng, 5 người chết

Advertising

JAKARTA - Nước lũ đã nhấn chìm nhiều khu vực của Jakarta khiến 5 người thiệt mạng, 3 người mất tích và gần 20,000 người phải rời bỏ nhà cửa. Đợt mưa lớn khiến phủ tổng thống, một bệnh viện lớn và toàn bộ khu dân cư ở thủ đô Jakarta của Indonesia bị ngập hôm thứ Ba.
Có 5 người đã thiệt mạng do chết đuối hoặt bị điện giật ở các vùng bị ngập nặng của thành phố, trong đó có 2 thiếu niên, theo Cơ quan Đối phó thiên tai Indonesia cho biết. Đội cứu nạn đang tiếp tục tìm kiếm 3 người mất tích. Gần 20,000 người đã được di tản đến các nơi tạm trú.
Một số khu vực của thủ đô bị ngập sâu hơn 1 mét, nhưng nước đã bắt đầu rút từ thứ Tư. Ông Fachri Radjab, một viên chức tại Cơ quan Khí tượng Indonesia, cho biết cơn bão nhiệt đới Esther ở Vịnh Carpentaria, Úc, và cơn bão Ferdinand ở Ấn Độ Dương đã gây ra những trận mưa lớn ở phía tây đảo Java, bao gồm cả tỉnh Tây Java và nhiều khu vực khác trên cả nước.
Cơ quan này cũng cảnh báo mưa lớn vẫn sẽ tiếp diễn trong vài ngày. Thủ đô Jakarta đang chứng kiến tình trạng sụt lún nghiêm trọng và rất dễ bị ngập vào mùa mưa. Tổng Thống Joko Widodo hồi năm ngoái đã công bố kế hoạch dời thủ đô đến đảo Borneo.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang