Saturday, 05/08/2017 - 10:27:39
Font-Size:

Thời sự hàng đầu

Advertising
Bài NGỌC DIỄM

Tin giật gân nhất là vụ “mua bán” anh chàng footballer, tay bóng đá số một gốc gác dân Brezil, Ba Tây, về cho nước Pháp. Neymar Jr, 25 tuổi, đặt chân đến Paris ngày thứ Sáu, 4 tháng 8. Sau lưng PSG, Paris Saint Germain chủ chốt dân đá banh nhà nghề tại thủ đô Pháp, là ông chủ Qatar Á Rập đã mua nó nên giàu kếch xù mới bỏ ra 222 triệu Âu kim đem ngựa chiến về. Vì phá ngang hợp đồng tay đôi nên đó là số tiền Tây trả cho Tây Ban Nha để đền bù thiệt hại. Nước này kêu rêu và làm chậm lại cuộc ra đi của footballer số 3 giải Bóng Vàng năm 2015 nhưng rồi vẫn thua trận để vuột mất cầu thủ xâm mình nhỏ con (1 mét 74) nhưng quá tài giữ thế trận tấn công.

Đây là một vụ trao đổi của thế kỷ vì trước đó giá cả đẩy anh chàng da đen bóng đá quốc tế của Tây tên họ Paul Pogba 24 tuổi, cao 1 mét 88 (giữ thế trung đạo) từ nước Ý về Anh quốc chỉ tốn có 105 triệu đồng mà thôi! Lương hàng năm của hai cầu thủ trẻ tuổi lên đến cả triệu đồng.

Tổng Thống Macron trong khi đi thăm một trung tâm nghỉ hè dành cho trẻ em đã vui mừng khen tặng ông boss của PSG Nasser Al-Khelaifi rằng tin này thật tốt đẹp. Chính phủ Pháp có thể được phần thuế hơn 300 triệu đồng trong vụ đổi dời sao bóng đá quốc tế về Tây.


Cầu thủ trẻ Naymar đã ký hợp đồng năm năm với liên hội bóng đá Paris.

 

Em bé Pháp gốc Việt Nam mê đá banh trả lời phóng viên về thần tượng Neymar.

Tổng Thống Macron đi thăm trại hè dành cho trẻ em ở ngoại ô Paris, Yvelines.
Tên trại là des Boucles de la Seine ở thành phố Moisson. Ông đã trò chuyện thân mật và trả lời những câu hỏi ngây thơ của các em thật vui vẻ nhưng đối với người lớn mấy tuần nay TT đang bị mất điểm khá nhiều.


Nguyên thủ quốc gia đang biểu diễn đá banh nơi trại hè thanh thiếu niên.

 

Ông Macron chụp ảnh cùng với các viên chức trách nhiệm SNCF và bộ trưởng Nội Vụ.

Vụ hãng xe lửa quốc doanh SNCF bị một chuyến ăn panh (hư hỏng ngừng chạy) làm dân chúng càu nhàu bực dọc vô cùng vì gây rối loạn công ăn việc làm của hàng chục ngàn người. Từ ngày Chủ Nhật, 30 tháng 7, nhè lúc thiên hạ muốn đi nghỉ hè đông đảo mà nhà ga Montparnasse lại bị tê liệt toàn bộ làm xe lửa nằm ụ cả đoàn như vào giấc đông miên. Mãi đến thứ Tư mới sửa xong và dân chúng thở phào nhưng vẫn còn bực bội nên vị chủ nhà bị cho điểm xấu. Ông Macron và Thủ Tướng Philippe tuột dốc thêm 10 điểm, chỉ còn khoảng 56% người dò hỏi còn tín nhiệm mà thôi.

Gấu mẹ Panda khổng lồ sắp sinh đôi lần đầu tiên tại Pháp trong sở thú Beauval thuộc vùng Loir-et-Cher (tên của hai con sông chảy qua thành phố lớn ở gần chính giữa nước Pháp hơi nghiêng về phía Đông Nam). Nước Trung Hoa đã cho mượn cặp Panda cha mẹ sau khi cựu TT Sarkozy năn nỉ ỉ ôi tới… năm lần!
Khổ thay, gấu bố không làm nên chuyện vì nó còn trẻ quá so với gấu mẹ nên đoàn y sĩ Trung Hoa phải sang làm thụ thai nhân tạo. Tài năng của phái đoàn chuyên gia đã đưa đến kết quả tốt, ai dè gấu mẹ sẽ cho ra đời những hai đứa gấu con vào ngày thứ Sáu hay thứ Bảy của tuần lễ này! Nhờ kết quả thăm dò dùng Echographie máy dội sóng trên bụng mẹ mà thấy được bào thai bên trong.


Gấu mẹ tên Huan Huan (nghĩa là vui vẻ) được chăm sóc cẩn thận và đặt máy quay phim canh chừng.

Các gấu con sẽ được nuôi dưỡng cẩn trọng, cả gia đình sẽ được đưa về Tàu năm 2022. Con số doanh thu của Sở Thú tăng lên 60% kể từ khi có đôi Panda đến cư ngụ. Gấu con rất nhỏ nặng vài trăm gam trong khi gấu mẹ nặng 100 ký lô nên đoàn thú y sĩ nhốn nháo sửa soạn chăm lo cho chúng. (nd)Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang