Wednesday, 13/01/2021 - 07:10:07
Font-Size:

Người sáng lập khu trưng bày, nơi xảy ra vụ cháy khiến 36 người chết, bị 9 năm tù

Advertising


Cesar Valentine, bên trái, cùng một người bạn đến thăm địa điểm Ghost Ship tại Oakland, Bắc California ngày 2 tháng 12, 2020. Cesar có bạn thân chết cùng bạn trai tại nơi đây năm 2016.  (Jane Tyska/ Digital First Media/ East Bay Times via Getty Images)

 

OAKLAND – Người sáng lập khu trưng bày mang tên Ghost Ship tại thành phố Oakland, nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng năm 2016 khiến 36 người thiệt mạng, sẽ bị án 9 năm tù theo thỏa thuận nhận tội.

Người thân của các nạn nhân vào thứ Tư được thông báo rằng, bị cáo Derick Almena sẽ bị kết án 9 năm tù, thay vì phải ra tòa lần thứ 3 để đối mặt với 36 tội ngộ sát.

Công tố viên cáo buộc Almena phạm tội bất cẩn nghiêm trọng, khi biến khu nhà kho ở Đông Oakland thành một mê cung, với nhiều chiếc đàn piano, đồ gỗ, thảm treo, dây đèn màu, cùng nhiều đồ nội thất khác.

Thiết kế phức tạp này đã khiến nhiều người không thể thoát thân, khi lửa bùng lên trong lúc nơi này đang có một chương trình ca nhạc với gần 100 người tham dự.

Một bị cáo thứ 2 trong vụ án, được gọi là “giám đốc sáng tạo” Max Harris, đã bít mất một trong 2 lối ra duy nhất của nhà kho, khiến nhiều nạn nhân không thể tìm được đường thoát thân. Almena và Harris bị bắt năm 2017, khởi đầu cho quá trình pháp lý kéo dài để xét xử 2 người này.

Phiên xét xử dài 4 tháng trong năm 2019 kết thúc với việc Harris được xóa cáo trạng, trong khi bồi thẩm đoàn bất đồng trong việc định tội cho Almena.

Nhiều người thân của các nạn nhân đã rất tức giận khi biết về hình phạt sau cùng cho Almena vào thứ Tư, cho rằng 9 năm tù là quá nhẹ so với 36 sinh mạng đã mất đi.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang