Tuesday, 13/06/2017 - 07:58:55
Font-Size:

Thiền viện bình yên giữa lòng Bangkok

Advertising


Toàn cảnh thiền viện.

THÁI LAN – Từ trung tâm thành phố, đi bằng taxi khoảng 25 cây số, du khách sẽ đến được Sathira-Dhammasathan, một nơi vừa là thiền viện Phật giáo, vừa là trung tâm học tập cộng đồng vì hòa bình và sự hòa hợp, lấy ý tưởng từ tinh thần yêu thương và từ bi của đạo Phật.Thiền viện có rất nhiều tiểu cảnh.

Trung tâm được nữ tu sĩ nổi tiếng Mae Chee Sansanee Sthirasuta thành lập từ năm 1987. Bà là một người hoạt động rất mạnh cho các phong trào vì hòa bình và bảo vệ phụ nữ trên thế giới.


Máy phun sương tạo khung cảnh huyền ảo.

Cảm giác đầu tiên khi bước vào trung tâm là một màu xanh tươi mát, và không khí trong lành. Sự yên tĩnh bao phủ khắp gần 3 mẫu đất diện tích của trung tâm, trái ngược hẳn với cái nắng gay gắt và khói bụi bên ngoài của thủ đô Bangkok.


Các ni cô trong thiền viện.

Ngay từ khi xây dựng, trung tâm đã được trang trí bằng nhiều tiểu cảnh, hồ nhỏ và trồng nhiều cây cối để tạo cảnh quan, đồng thời cũng các sinh hoạt tại đây gần gũi với thiên nhiên, giúp việc học tập thiền định và tĩnh tâm được dễ dàng hơn.


Tiểu cảnh trong thiền viện.

Sau khu vực tiểu cảnh là trung tâm học tập thiền, ngoài ra còn có các nhà hàng chay, quán cà phê, khu lưu trú cho các thiền sinh đến tu tập.


Một nơi tĩnh tâm.

Mỗi buổi chiều, trung tâm hay dùng các máy phun sương tạo ra làn khói trắng kỳ ảo trong khuôn viên. Khung cảnh này kết hợp với hình ảnh các ni cô và thiền sinh trong các trang phục màu trắng càng làm không khí thêm phần tĩnh mịch và thanh bình.


Thiền viện được bao phủ bởi những cây cổ thụ và thảm cỏ xanh mát.

Ngoài ra, trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tu học cho mọi người thuộc mọi lứa tuổi, nhằm nỗ lực góp phần xây dựng hòa bình, phá vỡ các khuynh hướng bạo lực và nạn kỳ thị trong cộng đồng.
Để đến đây, từ trung tâm Bangkok, cách nhanh nhất là gọi taxi hoặc xe tuk tuk đến thiền viện Sathira-Dhammasathan, với giá tiền khoảng 300 baht (khoảng $10 Mỹ kim). Nếu muốn tiết kiệm, nếu đi từ Cung điện Hoàng Gia, du khách có thể đón xe bus số 51, rồi đi tiếp xe số 95, sau đó đi bộ thêm một đoạn nữa để đến thiền viện, nhưng thời gian di chuyển sẽ dài hơn khá nhiều.

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements