Thursday, 25/07/2019 - 03:53:50
Font-Size:

Thị trường nhà ở California đang chậm lại, dấu hiệu của suy thoái kinh tế?

Advertising


Một ngôi nhà được bán xong bởi công ty xây cất KB Home Villas tại Harbor City, California trong tháng Sáu, 2019. (Getty Images)


Thị trường nhà của nóng bỏng của California hiện chính thức được coi là "yếu," các nhà phân tích của tiểu bang cho biết, nhưng việc này không nhất thiết cho thấy tiểu bang đang hướng tới suy thoái kinh tế.
Trong một báo cáo ngắn gọn được đưa ra hôm thứ Hai, 22 tháng 7, Văn Phòng Phân Tích tiểu bang đã cân nhắc về các xu hướng bán nhà mới nhất của California, lưu ý rằng doanh số bán nhà trên toàn bang trong tháng 6 đã giảm so với cùng tháng năm ngoái, và thấp hơn đáng kể so với các son số trong lịch sử.

Doanh số bán nhà đang có xu hướng giảm rõ ràng trong nửa cuối năm 2018 và đầu năm 2019. Doanh số bán nhà dường như đã ổn định trong những tháng gần đây và không còn giảm dần từ tháng này sang tháng khác.Doanh số vẫn tương đối yếu, nhưng không yếu như thường thấy trước khi suy thoái kinh tế.
Phân tích của tiểu bang, dựa trên dữ liệu từ Zillow và Hiệp Hội Môi Giới Địa Ốc California, ước tính doanh số bán nhà là 25,900 trên toàn tiểu bang vào tháng Năm. Con số này thấp hơn con số 28,000 của tháng 6 năm 2018 và dưới mức trung bình lịch sử dài hạn 31,400.

Giá nhà trên toàn quốc đã tăng mạnh trong bảy năm, sau những năm suy thoái từ 2007 đến 2011, lúc đầu thúc đẩy doanh số tăng khi người tiêu dùng tìm nhà trước khi giá có thể tăng cao. Mực độ phải chăng giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2018 và đến giữa năm, một số người mua tiềm năng đã rút lui khỏi thị trường, khiến bắt đầu xu hướng chậm lại.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang