Thursday, 27/02/2020 - 07:27:09
Font-Size:

Ủy Ban Thế Vận Hội chuẩn bị tiền trong trường hợp Olympic mùa hè bị hủy

Advertising


Hai phụ nữ đeo khẩu trang đang làm dáng tại nơi đặt năm vòng Thế Vận Hội ở thủ đô Tokyo sáng thứ Sáu, 28 tháng 2, 2020. Ủy Ban Thế Vận Hội Quốc Tế vẫn muốn tổ chức cuộc thi đua thể thao mùa hè này, mặc dù dịch Covid-19 đang gây lo ngại cho nhiều quốc gia. (Charly Triballeau/ AFP via Getty Images)


THỤY SỸ - Theo truyền thông, Ủy Ban Thế Vận Hội đang có trong tay quỹ dự trữ $897 triệu Mỹ kim để hỗ trợ thể thao toàn cầu nếu Thế Vận Hội Mùa hè 2020 ở Tokyo, Nhật Bản, bị hủy vì dịch Covid-19. Nhiều sự kiện thể thao toàn cầu và các trận đấu vòng loại Thế Vận Hội đã bị tạm hoãn.
Ông Dick Pound, thành viên Ủy Ban Thế Vận Hội Quốc Tế (IOC), cho biết quỹ dự trữ được thành lập nhằm hỗ trợ các liên đoàn thể thao quốc tế phụ thuộc vào IOC để cân đối tài chính.
Quỹ được thành lập năm 2001 với $105 triệu Mỹ kim. Sau đó, số tiền trong quỹ tăng lên $422 triệu Mỹ kim vào năm 2008. Con số hiện tại là $897 triệu Mỹ kim. Hiện kế hoạch tổ chức Thế Vận Hội Tokyo vẫn đang được thực hiện.

Ủy Ban Thế Vận Hội Hoa Kỳ thông báo các đội tuyển vẫn đang luyện tập và chuẩn bị. Trước đó, các chính trị gia Nhật Bản khẳng định không có ý định chuyển lịch hoặc hủy Thế Vận Hội Mùa Hè Tokyo. IOC cũng cho biết mọi công việc chuẩn bị cho Thế Vận Hội Tokyo 2020 vẫn đang diễn ra.
Theo thống kê, IOC kiếm được $5.7 tỷ Mỹ kim trong chu kỳ Thế Vận Hội 4 năm qua, bao gồm Thế vận hội Mùa hè 2016 ở Rio de Janeiro và Thế vận hội Mùa đông 2018 ở PyeongChang, Nam Hàn. Trong đó, 73% đến từ bản quyền truyền hình và 18% từ các nhà tài trợ cấp cao nhất.
Một phần số tiền đó được sử dụng để tổ chức Thế Vận Hội, một phần được chuyển tới các tổ chức thể thao quốc gia và quốc tế để tài trợ cho các đấu thủ thể thao. Ông Pound cho biết IOC không muốn đưa ra quyết định vội vàng về Thế Vận Hội Tokyo. Có thể đến cuối tháng 5, Ủy Ban Thế Vận Hội sẽ thông báo quyết định hoãn hay tổ chức giải.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang