Tuesday, 26/01/2016 - 07:41:32
Font-Size:

Thành phố xe cổ kỳ lạ ở Atlanta

Advertising
Vốn là một bãi xe hơi phế liệu, “thành phố xe cũ” đã trở thành điểm du lịch thú vị, với hơn 4,000 chiếc xe cổ trong khu rừng ở Chatsworth While, Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ

 

Có nhiều xác xe cổ được cho là có lịch sử hơn 80 năm."Thành phố xe cũ" có lịch sử lâu đời, từ những năm 1931, khi gia đình Lewis mở một cửa hàng gia dụng tại thị trấn nhỏ mới thành lập tên White. Cửa hàng bán nhiều mặt hàng, từ quần áo cho tới phụ tùng xe hơi, bánh xe, lốp xe, xăng và kinh doanh phế liệu. Họ mua những chiếc xe hơi cũ, tách rời các bộ phận và bán lại những phụ tùng còn tốt.

                                       Du khách phải trả $25 mỗi người nếu muốn chụp hình tại đây.
 


Năm 1970, con trai của gia đình, Dean Lewis tiếp quản sự nghiệp kinh doanh của gia đình và quyết định đi theo một hướng khác. Thay vì tiếp tục công việc tháo dỡ những chiếc xe cũ ra để bán phụ tùng, ông quyết định sẽ giữ và bảo tồn những chiếc xe phế liệu.

Những năm tiếp theo chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thành phố xe cũ, ông Lewis phải mua thêm đất để có chỗ lưu giữ xe. Nhiều chiếc xe ở đây được cho là đã có hơn 80 năm tuổi. Để duy trì niềm đam mê của mình, ông Lewis quyết định thu phí vào thăm và chụp ảnh. Từ đó, mỗi năm “thành phố xe cũ” đón hàng ngàn lượt khách ghé thăm.

                                                                  Thành phố xe cũ.


Khách vào thăm chỉ phải mất $15 Mỹ kim khi ghé vào ngắm khu vườn, và phải trả $25 Mỹ kim nếu muốn chụp ảnh. “Thành phố xe cũ” giờ đã trở thành một bảo tàng ngoài trời mà du khách không thể bỏ qua khi tới thành phố Atlanta.

 

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang