Thursday, 18/11/2021 - 08:17:25
Font-Size:

Trưởng giả học làm sang kiểu VC

Advertising


Nguyễn Thị Phương Thảo tại buổi lễ hiến tặng 155 triệu bảng Anh cho trường Linacre Collge, thuộc Đại Học Oxford tại Edinburgh, Tô Cách Lan ngày 31 tháng 10, 2021.


Bài VÕ Ý

Tháng 11 năm 2021, đã xảy ra hai trường hợp “Trưởng Giả Học Làm Sang Kiểu Việt Cộng (VC).” Một là bà Phương Thảo, Giám Đốc Hãng Hàng Không VC VietJet và hai ông Tô Lâm, Bộ Trưởng Công An VC.

Bà Phương Thảo, một nữ tỉ phú từng du học Liên Xô, rất thân cận với nhà cầm quyền VC, có con đang học tại Đại Học Oxford, Anh Quốc. Bà tháp tùng phái đoàn VC đi Châu Âu để họp về biến đổi khí hậu, nhân dịp này, bà tặng Đại Học Oxford một số tiền kếch xù, 155 triệu bảng Anh (tương đương $211 triệu Mỹ Kim) để tên bà được thay thế tên Linacre, một chi nhánh của Đại Học này, để thành Thaos College. (Theo Wikimedia)
Và cứ thế, nếu từ nay về sau, nếu có tỉ phú nào dám bỏ ra trên 155 triệu bảng, chi nhánh Trường Oxford sẽ tự nhiên đổi tên ân nhân mới. Nghe nói, bà Thảo phải rặn thêm 5 triệu bảng để phá kỷ lục 150 triệu trước đây, để được vào sổ Guiness và được nêu tên. Kiểu chơi trùm thiên hạ như thế, dân ngu khu đen chỉ biết há mồm trợn mắt. Chứ biết sao hơn?

Về lòng hào hiệp phi thường của bà Phương Thảo thì ... khỏi bàn, xét trên khía cạnh tình tự dân tộc là con số không. Còn xét về lòng hào phóng mang tính vị kỷ hám danh, thì thật là vô cùng. Dân thường, dân mạng trong và ngoài nước đã lên tiếng nguyền rủa về việc làm có tính khoe mẽ, điên rồ thể hiện thói “trưởng giả học làm sang kiểu VC” này.

Không thể bảo nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, người có học vị tiến sĩ (PhD) và kỹ sư (BA) lại không hề hay biết về những lời phê phán của dư luận, nhất là khi hàng ngàn đồng bào của bà ở Saigon, đã ào ào bằng mọi phương tiện kể cả đi bộ, vượt hàng ngàn dặm đường để về quê tìm cách sinh tồn trong cơn dịch, vừa đói rét vừa tuyệt vọng trong những tháng qua?

Về lâu về dài, không biết bà Phương Thảo có giật mình khi nghĩ về việc đem hàng tỉ tiền kiếm được tại Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa, đi ủng hộ một Đại Học của một nước Tư Bản văn minh và giàu có như Anh Quốc không? Tên của bà Phương Thảo đã được khắc vào bia đá của Đại Học Oxford, Anh quốc rồi đó, nhưng tên của bà cũng được bia miệng của người dân Việt diềm pha, không biết trăm năm hay ngàn năm sau...

Song song với việc làm khác thường của tỉ phú Phương Thảo là một sự kiện khác thường khác do một vị Bộ Trưởng Công An VC, Đại Tướng Tô Lâm thủ diễn, là đã há mồm đớp miếng thịt bò dát vàng trị giá cả ngàn bảng Anh do vua rắc muối người Thổ Nhỉ Kỳ mớm cho. Mời xem:

“Chuyện Đại Tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ Chính Trị và là bộ trưởng Bộ Công An CSVN, ăn thịt bò dát vàng tại nhà hàng thượng lưu Nusr-Et Steakhouse, ở London, Anh, vừa được The New York Times, một nhật báo hàng đầu của Mỹ, đề cập hôm 10 Tháng Mười Một, với tựa đề “Lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam ăn thịt bò dát vàng. Video ghi hình ảnh này sau đó biến mất” (A Communist Leader Was Served Gold-Flecked Steak. The Video of It Has Vanished).

“Việc này xảy ra trong lúc ông Lâm công du với Thủ Tướng Phạm Minh Chính, tham dự hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP 26 ở Glasgow, Scotland, và thăm chính thức Anh và Pháp hồi đầu tháng.

“Ngay sau khi đoạn video được tung ra hôm 4 Tháng Mười Một, nhiều người kịp tải xuống và truyền đi khắp thế giới.

“Ngay lập tức, nhiều cơ quan truyền thông lớn trên thế giới và khu vực cũng đưa tin này, như AFP (Pháp), BBC (Anh), ABC (Úc), The Telegraph, The Guardian, Daily Mail (tất cả đều của Anh), South China Morning Post (Hồng Kông), Strait Times (Singapore), Bangkok Post (Thái Lan), The Star (Malaysia)…

“Trong khi đó, cho đến nay, chưa một cơ quan truyền thông nào của Việt Nam đề cập chuyện này.” (NV online – 11/12/21).

Đây cũng là thói học làm sang, còn tệ hơn nghìn lần lớp trưởng giả Âu Châu của thế kỷ 19 trước đây. Lớp trưởng giả này dùng của cải tiền bạc của riêng mình để học đòi, chơi ngông khoe mẽ chứ không dùng tiền của người dân để tiêu phí (khi đi công tác), như các đảng viên Việt Cộng hiện nay.

Do quá nghèo, bị cô lập, bị áp đặt chuyên chính vô sản nên người dân (kể cả đảng viên), đều chôn kín trong lòng nhiều ước mơ về cái ăn, cái mặc kể cả các tiện nghi của cuộc sống. Lòng ao ước được dịp là bùng nổ. Như toán VC trong Ban Liên Hợp Quân Sự Bốn Bên được hình thành để kiểm soát lệnh ngưng bắn chiếu theo Hiệp Định Ba Lê được ký vào tháng giêng năm 1973.

Trong sách Biệt Đội Thiên Nga của tác giả Nguyễn Thanh Thủy, có vài đoạn viết về những đua đòi của phái đoàn VC, thiệt bất ngờ. Xin miễn đề cập đến nghiệp vụ của Biệt Đội là làm cách nào để trúng thầu cung cấp thực phẩm cho VC cả miền Bắc lẫn miền Nam. Một điểm rất lợi là đối phương tin cậy vào sự thật thà và ngay thẳng rất nghiệp vụ của Biệt Đội. Thời gian Thiên Nga cung cấp dịch vụ cũng là thời cơ để họ tìm hiểu địch tình. Sau đây là những khám phá thú vị có liên quan đến “trưởng giả học làm sang kiểu VC”.


Trưởng bếp Salt Bae đang đút miếng thịt steak dát vàng cho Bộ Trưởng Công An Tô Lâm ngày 3 tháng 11, 2021 tại nhà hàng ở London ngày 3 tháng 11, 2021. (Instagram: Nusr-Et Steakhouse)

Để phân biệt cho rõ, xin hiểu “phái đoàn” là để chỉ phái đoàn VC trong trại Davis. Còn “nhà thầu” để chỉ các điệp viên Thiên Nga. Mời đọc:

- Vào dịp lễ, phái đoàn VC thích tổ chức tiệc tùng (trong trại Davis) với yêu cầu chén đĩa phải mang nhãn hiệu Arcobal của Pháp, rượu Champagne cũng của Pháp, các vật liệu nấu nướng phải hạng nhất.

- Các VC trong phái đoàn đều cố sắm cho được đồng hồ Omega dây vàng long lánh mới toại nguyện. (Các Thiên Nga trong nhà thầu được nhờ mang đồng hồ Omega ra sửa tại tiệm sửa đồng hồ Omega tại Saigon, nên đưa ra kết luận này)

- Mỗi lần tiệc tùng, thường có đoàn văn công từ Bắc vào trình diễn để khoe cái hay cái đẹp của Xã Hội Chủ Nghĩa, phái đoàn chuẩn bị quà để tặng cho các văn công. Dịp này, nhà thầu lại được dịp nhận yêu cầu tìm mua những thứ đúng y hệt mẫu mả đưa ra và đó là một nỗi khổ không ít vì không tìm đâu ra món hàng đã quá lỗi thời. Đó là mẫu đồ lót cho phụ nữ. Nhà thầu phải cử người đi các tỉnh lẻ lùng sục mới kiếm ra được thứ tương tự!

- Một món nữa là khăn quàng cổ, loại mà không một phụ nữ miền Nam còn sử dụng vào thời đó, các tiệm bèn đưa vào tồn kho. Đây là dịp tốt để họ bán tống bán tháo món hàng lỗi thời. (BĐTN- trg 107-121)

Qua những khám phá trên, người dân miền Nam biết thêm về con người cộng sản: ngoài miệng thì lớn giọng chống đế quốc thực dân, nhưng trong bụng thì âm thầm mơ ước toàn đồ tư bản như Pháp, Đức, Mỹ…, chẳng hề thấy tên VC nào ca tụng đồ dùng Cuba, Bắc Hàn, Trung Quốc hay Liên Xô cả.

Cũng vậy, để chống đại dịch Vũ Hán, những thuốc chủng mang nhản hiệu Pfizer, Moderna đều dành ưu tiên cho cán bộ đảng viên cao cấp và gia đình của họ, còn thuốc chủng của Tàu, Liên Xô, Cuba đều thí cho người dân khố rách áo ôm.

Thiệt mắc cỡ cho tư cách lãnh đạo của “Giai Cấp Trưởng Giả Kiểu VC”!

Cũng cần suy luận, các tiệc tùng do VC tổ chức phung phí trong trại Davis, là do tiền chúng ăn cướp của người dân trong Nam, “loại tiền có mệnh giá nhỏ, mốc meo, cũ rích được cột bằng dây lát như thể được chôn dấu lâu năm trong mật khu, trong khi giá trị thanh toán có lúc đến bạc triệu khiến nhà thầu đếm không xuể. Đếm tiền xong, nhân viên bị nấm phải bôi thuốc trị liệu.” (BĐTN, trg 113). Thật kinh khủng!

Dù học làm sang cách mấy, cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ. Thấy nhà thầu dễ dãi thật thà, phái đoàn tưởng bở, bèn nhờ mua thuốc trị lác, thuốc trụ sinh, cuốc xẻn và cả hạt giống.

Thuốc trị lác thì OK, thuốc trụ sinh thì còn khuya. Nhà thầu trình bày thật thà là phải có toa bác sĩ. Đó là cách từ chối vừa hợp tình hợp lý nhưng cũng mang tính nghiệp vụ nữa.

Còn vụ yêu cầu cung cấp cuốc xẻng và hạt giống cũng nêu lên một nhận xét là, đời sống của người dân miền Bắc cơ cực đói khổ tận cùng. Sự tận cùng đó đã ăn sâu vào xương tủy nên dù đang công tác trong trại Davis mà phái đoàn tưởng đang lẩn trốn trong mật khu, nên định dùng xẻn cuốc xới đất để trồng rau “cải thiện” cuộc sống!

Đúng là lòi mặt chuột!

Trở lại hai nhân vật tiêu biểu cho giai cấp mới của Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa, đã “gây bão” trên các trang mạng và báo chí hải ngoại. Có điều, cả hai sự việc phi thường đều xảy ra tại nước Anh, một đế quốc hùng mạnh từ thế kỷ 19 với câu nói đầy tự hào: “Mặt trời không bao giờ lặn trên nước Anh,” để chỉ thuộc địa của đế chế này trải dài từ Âu sang Á.

Sao lại nước Anh?

Đất nước mà hai năm trước đây, 39 nạn nhân người Việt bị chết cóng trong thùng xe tải đông lạnh khi họ muốn vượt thoát chế độ độc tài VC để sang một nước tư bản Âu Châu với ước mơ kiếm được chút tiền trả nợ dần cho các tổ chức buôn người từ cố quốc cho đến các nước trung gian.

Với 155 triệu bảng Anh, dư sức xây nhà máy công trường, tạo công ăn việc làm giúp người dân bần cùng độ nhật, thì ngàn năm bia miệng của đồng bào vẫn còn, hơn là trăm năm bia đá Oxford rất dễ bị xói mòn!
Sao lại nước Anh?

Thay vì đặt vòng hoa tưởng niệm 39 nạn nhân người Việt, ông bộ trưởng công an VC Tô Lâm lại đặt vòng hoa tưởng niệm ông Kark Mark, ông tổ chủ thuyết cộng sản đã lỗi thời, chỉ mang quyền lợi cho hai triệu đảng viên, ngược lại, tước bỏ mọi quyền tự do căn bản của 98 triệu người dân còn lại!

Hình ảnh một Bộ Trưởng há mồm đớp miếng thịt bò dát vàng không là một hình ảnh đáng tự hào cho dân cho nước. Chóp bu Cộng Sản, có thể đang nhức đầu về vụ này. Chưa biết sẽ diễn biến như thế nào. Chỉ sợ, hết Tô Lâm này sẽ còn Tô Lâm khác!

Đúng là đất nước bị quỹ ám!

Mong một ngày mai, hồn thiêng sông núi hộ trì dân ta vùng lên, triệt hạ cho hết “Giai Cấp Trưởng Giả Học Làm Sang Kiểu VC” bị quỹ ám, thì đất nước may ra mới khá lên được!
Mong thay!
Thu 2021, Westminster, California

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận
D M V C đã nói: Khôn Nhà Dại Chợ
Chong Cong đã nói: Ông già HO đầu trắng này ganh tị đó các bạn. Ba xạo, Ba gai và láo cá khi ở Midwest.
Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements