Friday, 25/09/2020 - 06:58:01
Font-Size:

Thẩm Phán bảo thủ Amy Barrett sắp được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện

Advertising

[
]

Những người ủng bộ bà Amy Coney Barrett vào chức thẩm phán Tối Cao Pháp Viện đang vận động tại  phi trường Jacksonville JetPort, nhân dịp tổng thống đến đây hôm 25 tháng 9, 2020. (Getty Images)Theo nhiều hãng truyền thông cho biết vào thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump sẽ đề cử thẩm phán tòa kháng án liên bang Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện ngày thứ Bảy, thay vào chỗ trống do cố Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg để lại.

Quyết định của Tổng Thống Trump dự kiến sẽ mở đầu cho một cuộc chiến gay go tại Thượng Viện, nơi đảng Cộng Hòa đang kiểm soát với tỷ lệ đa số khá sát sao.

Bà Barrett, 48 tuổi, được Tổng Thống Trump bổ nhiệm vào tòa kháng án địa hạt 7 tại Chicago vào năm 2017, và được biết là người có lập trường tôn giáo bảo thủ.

Nếu được Thượng Viện phê chuẩn, bà Barrett sẽ là người phụ nữ thứ 5 phục vụ tại tòa án cao nhất Hoa Kỳ, đồng thời mở rộng thế đa số của phe bảo thủ với tỷ lệ áp đảo là 6-3. Các thẩm phán tại Tối Cao Pháp Viện sẽ làm việc trọn đời.

Tổng Thống Trump dự định sẽ chính thức giới thiệu người được ông đề cử vào thứ Bảy tại Tòa Bạch Ốc. Nguồn tin của các hãng truyền thông xác nhận ông Trump muốn đề cử bà Barrett, nhưng nhắc rằng tổng thống vẫn có thể đổi ý.

Bà Barrett trước đây từng là thư ký cho Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Antonin Scalia, một người thuộc phe bảo thủ đã qua đời vào năm 2016.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang