Wednesday, 08/04/2015 - 12:07:42
Font-Size:

Thăm giếng Jacob tại Texas

Advertising
Giếng Jacob ở Wimberley, Texas, Mỹ là một trong nơi lặn nguy hiểm nhất thế giới. Nơi đây còn được gọi là giếng tử thần. Người đứng trên miệng giếng khó có thể nhìn thấy đáy. Tuy nguy hiểm như vậy, nhưng địa điểm này lại thu hút rất nhiều du khách thích cảm giác mạnh.

 

Giếng Jacob thực chất là một hang động ngầm.


Giếng Jacob là một hang động ngầm lớn nhất thế giới, cũng là nguồn nước gần như chưa hề cạn trong hàng ngàn năm qua. Giếng Jacob là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng, với dòng nước từ sâu bên dưới giếng luôn tràn đầy và chảy vào một dòng suối tự nhiên, dẫn xuống thung lũng Cypress.
Những người nhảy xuống giếng Jacob sẽ có cảm giác như đang nhảy xuống một cái hang không đáy. Nếu tiếp tục lặn sâu xuống, du khách sẽ có thể thám hiểm nhiều hang động ngầm ở những độ sâu khác nhau. Hang ngầm đầu tiên nằm ở độ sâu 30 feet (9 mét) tính từ miệng giếng, và hang ngầm này kéo dài xuống thêm 55 feet nữa. Hang ngầm này khá sáng sủa, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật thủy sinh và có nhiều rong tảo.

Thám hiểm hang ngầm dưới giếng Jacob.Khi xuống hang ngầm thứ hai, nằm cách bề mặt 80 feet, mọi thứ đều thay đổi. Ở đây, những người thích lặn thám hiểm phải cẩn thận với một “ống khói”, trông có vẻ như là một lối ra khỏi hang ngầm. Lối ra giả này đã từng giết chết ít nhất là 1 người. Hang ngầm thứ 2 này có 1 lối đi, sẽ tiếp tục dẫn du khách đến 1 hang ngầm thứ ba.

 
Càng nguy hiểm, giếng Jacob lại càng gợi cảm giác muốn chinh phục của con người.Rất ít người có gan đi thám hiểm hang ngầm thứ tư, vốn đòi hỏi phải bơi xuyên qua một lối đi khá hẹp và đáng sợ. Khác với những hang khác vốn có vách đá, nền hang thứ 4 được phủ một lớp phù sa mịn. Chỉ một bước sai cũng đủ để phù sa bay khắp nơi, và những người từng gặp tình trạng này nói rằng, khi đó, mọi thứ trong hang sẽ trở nên tối đen, khiến người bơi lặn sẽ không thể phân biệt nổi đâu là phía trên, đâu là phía dưới.

Thậm chí cả trẻ em cũng muốn tới bơi lặn tại giếng Jacob.


Rất nhiều thợ lặn đã cố gắng lặn xuống đáy của giếng Jacob, nhưng không phải ai cũng may mắn trở lại mặt đất. Tính tổng cộng, hệ thống hang ngầm tại

giếng Jacob đã khiến 8 nhà bơi lặn có kinh nghiệm phải bỏ mạng, vậy nhưng vẫn có rất nhiều người đến đây để bơi và lặn xuống hồ nước, thậm chí cả trẻ em cũng được người lớn cho tới đây để bơi và thỏa mãn sự tò mò.


 
Rất nhiều thanh niên tìm tới đây để thử cảm giác mạnh.Tuy nhiên, nếu không biết bơi lặn, du khách vẫn có thể thưởng thức cảnh đẹp tại giếng Jacob. Rất nhiều người ở mọi độ tuổi đã đến đây mà không hề có ý định lặn xuống các hang động ngầm bên dưới. Khu vực suối cạn quanh miệng giếng Jacob cũng là nơi giải trí thú vị, với dòng nước sạch tràn lên liên tục từ miệng giếng.

Giếng Jacob là một trong những hồ lặn nguy hiểm nhất thế giới.


Chính quyền địa phương đã đưa ra cảnh báo, thậm chí là cấm người dân nhảy xuống đây. Nhưng càng nguy hiểm, giếng Jacob lại càng gợi trí tò mò và cảm giác ưa chinh phục của con người
Giếng Jacob hình thành tự nhiên và là một điểm du lịch nổi tiếng của Hoa Kỳ, nơi đây có cả festival hàng năm. Rất đông người tụ tập để thử cảm giác mạnh tại đây. Giếng Jacob được khám phá lần đầu tiên vào năm 1850, bởi những người di dân, bị choáng ngợp bởi cảnh tượng kỳ thú và làn nước trong xanh của nơi này.

 

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang