Sunday, 16/02/2020 - 03:42:19
Font-Size:

Tàu du lịch bị cách ly cho phén nhân viên nghỉ có lương

Advertising

Hãng tàu du lịch chủ nhân của chiếc Diamond Princess đã quyết định sẽ cho nhân viên nghỉ 2 tháng có lương. Hãng quản lý tàu du lịch Diamond Princess vào thứ Năm đã hứa sẽ đền bù cho thủy thủ đoàn - những người đang bị cách ly dài ngày trên tàu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Ông Roger Frizzell, phát ngôn viên của Carnival Corporation và là công ty mẹ của Princess Cruise, cho biết thủy thủ đoàn là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của hãng. "Vì vậy chúng tôi muốn họ biết rằng họ sẽ được nghỉ phép 2 tháng có lương, sau khi vượt qua thử thách này,” ông Frizzell nói.
Jan Swartz, chủ tịch tập đoàn Princess Cruise có trụ sở tại California, trước đó đã cho biết hãng sẽ trả lại số tiền hành khách đã thanh toán. Số tiền đó bao gồm vé tàu, vé khứ hồi Princess Air, dịch vụ khách sạn, chi phí đi lại, phí du lịch trên bờ, thuế và các chi phí khác tại cảng...
Hãng cũng trả tiền cho các khoản chi tiêu phát sinh hợp lý của hành khách, cũng như quy đổi số tiền họ phải chi trong thời gian cách ly thành điểm khuyến mãi, áp dụng trong các chuyến du lịch tiếp theo trước ngày 28 tháng 2, 2021.
Tàu du lịch Diamond Princess đã cập một số cảng ở châu Á trước khi bị cách ly tại Yokohama, Nhật Bản vào ngày 3 tháng 2, vì một số hành khách có dấu hiệu nhiễm virus Covid-19. Tàu được xác định là ổ dịch Covid-19 lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang