Sunday, 24/01/2021 - 02:12:25
Font-Size:

Tài tử chuyên đóng thế của loạt phim ‘007’ qua đời

Advertising


Ông Rémy Julienne trong hình chụp 17 tháng 1, 2005 tại Paris. (Stephane de Sakutin/ AFP via Getty Images)

 

 

Tài tử đóng thế Rémy Julienne đã qua đời ở tuổi 90 sau khi nhiễm Covid-19. Ông là tên tuổi lớn trong lãnh vực đóng thế tại Hollywood và từng tham gia hàng trăm phim điện ảnh, nổi bật nhất là sáu bộ phim về điệp viên James Bond.

Tin buồn đã được gia đình ông Julienne xác nhận với báo chí Pháp hôm 21 tháng 1, 2021 .

Rémy Julienne từng là nhà vô địch đua xe hơi và mô-tô đầm lầy tại Pháp trong thập niên 1950, trước khi chuyển sang nghiệp diễn xuất từ thập niên 1960.

Năm 1964, ông tham gia bộ phim đầu tiên - Fantomas. Trong tác phẩm về nhân vật siêu trộm của nước Pháp, Julienne đóng thế cho tài tử chính Jean Marais ở một đoạn đuổi bắt bằng mô-tô.

Sau này, ông Julienne từng có ba lần đóng thế cho tài tử Roger Moore, hai lần cho Timothy Dalton và một lần cho Pierece Brosnan (ở GoldenEye). Tất cả đều thuộc những tác phẩm của dòng phim 007.

Ngoài ra, ông Julienne còn góp mặt trên trường quay của The Da Vinci Code, cũng như tham gia thiết kế trường đoạn đuổi bắt xe hơi nổi tiếng trong The Italian Job.

Khi ngoài 80 tuổi, ông vẫn miệt mài cống hiến cho điện ảnh. Năm 2013, Rémy Julienne đóng thế cho Ethan Hawke ở phim giật gân Getaway.

Ông Jean-Pierre Door – dân biểu Pháp, đồng thời là một người bạn của Julienne – đã viết trên trang cá nhân rằng, “Ông ấy đã tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu mà khán giả điện ảnh sẽ không bao giờ quên.”

Còn Mark O’Connell - tác giả cuốn Catching Bullets về loạt 007 - cho rằng Julienne là “chàng hoàng tử được yêu mến bởi tính cách ưa phiêu lưu của điện ảnh Pháp.”

Không chỉ đóng kịch, ông Julienne còn muốn truyền lại niềm đam mê của bản thân cho thế hệ sau.

Tại quê hương, Julienne mở trường dạy lái xe và đóng thế cho hậu bối.

Cả hai con trai ông, Michel và Dominique Julienne, đều đã nối nghiệp cha. Cách đây hơn 4 năm, hai người con trai nhà Julienne cùng tham gia phim Mission: Impossible - Fallout (2017) của Tom Cruise trong vai trò đóng thế.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang