Tuesday, 17/05/2022 - 06:45:56
Font-Size:

Máy bay rớt ở Trung Quốc có thể do sự cố tình

Advertising


Hình chụp ngày 26 tháng Ba, 2022 cho thấy các chuyên viên làm công tác tìm kiếm tại nơi rớt máy bay của hàng không China Eastern Airlines trong vùng núi Quảng Tây. Máy bay đã lâm nạn ngày 21 tháng Ba. (Lu Boan/ Xinhua via Getty Images)

 

BẮC KINH – Theo các nguồn tin ẩn danh, các nhà điều tra vụ rớt máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines đã xem xét yếu tố tai nạn xảy ra là do một hành động cố ý trên khoang máy bay, vì cho đến nay các chuyên gia chưa tìm được bằng chứng nào cho thấy máy bay bị hư hỏng máy móc.

Trong cùng ngày thứ Ba, tờ Wall Street Journal loan tin rằng có người nào đó trong buồng lái đã cố tình làm rơi máy bay, dựa trên các nguồn tin thân cận với những viên chức Hoa Kỳ tham gia vào cuộc điều tra và đưa ra nhận xét ban đầu.

Chiếc Boeing 737-800, đang trên đường từ Côn Minh tới Quảng Châu, đã bị rơi vào ngày 21 tháng 3 tại vùng núi ở Quảng Tây, giết chết tất cả 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Đây là thảm họa hàng không chết người nhiều nhất tại Trung Quốc trong 28 năm qua.

Vào ngày 10 tháng 5, chủ tịch Hội đồng An Toàn Giao Thông Quốc Gia NTSB, bà Jennifer Homendy, cho biết các điều tra viên của hội đồng cùng chuyên gia Boeing đã đến Trung Quốc để hỗ trợ cuộc điều tra của nước này.

Bà Homendy nói, cho đến nay, cuộc điều tra chưa phát hiện bất kỳ vấn đề an toàn nào từ chiếc máy bay. Hội đồng NTSB cũng đang giúp Trung Quốc khôi phục dữ liệu của các hộp đen máy bay, tại phòng thí nghiệm của NTSB ở thủ đô Washington.

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements