Thursday, 26/05/2022 - 07:40:58
Font-Size:

Sở Cảnh Sát Garden Grove tưởng niệm 6 đồng nghiệp đã hy sinh

Advertising


Đội trống Nicholson Pipes and Drum đánh trống thổi kèn dẫn đầu đoàn rước Quốc Kỳ Hoa Kỳ và cờ California vào vị trí hành lễ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Chiều thứ Năm, ngày 19 tháng 5, 2022 một buổi lễ vinh danh và tưởng niệm 6 nhân viên Cảnh Sát thuộc Sở Cảnh Sát thành phố Garden Grove đã hy sinh vì công vụ trong đó một người qua đời vì Covid 19. Buổi lễ diễn ra trước trụ sở Cảnh Sát Garden Grove, 11301 Acacia Pkwy, Garden Grove.

Từ phía đường Garden Grove đi vào đường Acacia mọi người đều nhìn thấy lá đại kỳ Hoa Kỳ được hai xe cứu hỏa dùng cần cẩu căng ngang đường Acacia. Chân dung của 6 nhân viên cảnh sát đã qua đời được treo trên 6 cột điện trước mặt tiền Sở Cảnh Sát. Một tấm bia đặt bên phải cổng chính của Sở Cảnh Sát có tượng của 6 nhân viên cảnh sát được đúc bằng đồng cùng với tiểu sử của mỗi người.


Chào quốc kỳ Hoa Kỳ trước tiền đình Sở Cảnh Sát Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Thị Trưởng và các nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Cảnh Sát Trưởng Tom DaRe cùng một số Cảnh Sát Trưởng các thành phố và thân nhân của 6 Cảnh Sát Viên qua đời cũng hiện diện đầy đủ. Trong các hàng ghế được sắp xếp ngay ngắn, hàng trăm sĩ quan và nhân viên Cảnh Sát thuộc Sở Cảnh Sát Garden Grove, Cảnh Sát Sheriff của Orange County và một số Cảnh Sát thành phố lân cận với Cảnh Phục khác nhau.

Deputy Chief Amir El-Farra điều hợp chương trình buổi lễ, bắt đầu bằng nghi thức rước Quốc Kỳ Hoa Kỳ vào vị trí hành lễ. Đi đầu đoàn rước có đội trống “The Nicholson Pipes And Drum” với các nhạc công thổi kèn và đánh trống. Theo sau là toán rước Quốc Kỳ Hoa Kỳ và cờ tiểu bang California. Khi đoàn rước đến trước tiền đình Sở Cảnh Sát Garden Grove, lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm, tất cả các cảnh sát có mặt đều giơ tay chào kính. Quốc kỳ Hoa Kỳ và các lá cờ Tiểu Bang California, Orange County, Cảnh Sát Garden Grove được kéo lên đỉnh các cột cờ trong khi bản quốc thiều Hoa Kỳ được cất lên do một nữ nhân viên cảnh sát.


Các sĩ quan và nhân viên cảnh sát cúi đầu tưởng niệm đồng nghiệp đã hy sinh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Lễ chào cờ chấm dứt, ông Amir El-Farra giới thiệu một vị tuyên úy của Sở Cảnh Sát lên cầu nguyện. Sau đó, Cảnh Sát Trưởng Garden Grove, ông Tom DaRe phát biểu về ý nghĩa của buổi lễ vinh danh và tưởng niệm lần thứ 35 ghi nhớ sự hy sinh của sáu nhân viên cảnh sát Garden Grove gồm:

Sergeant Myron L. Trapp hy sinh ngày October 6, 1959

Officer Andy Reese hy sinh ngày May 30,1970

Officer Donald F.Reed hy sinh ngày June 7,1980

Officer Michael Rainford, hy sinh ngày November 7,1980

Master Officer Howard Dallies, Jr. Hy sinh ngày March 9,1993 và

Lieuternant John Reynolds, mất ngày January 17,2021 vì Covid.


Thân nhân của một nhân viên cảnh sát hy sinh lên cắm một bông hồng vào vòng hoa trắng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Mỗi lần xướng danh một nhân viên trên, đại diện cho gia đình đem một cành hoa hồng lên cắm vào vòng hoa trắng đặt trước mặt mọi người, và một tiếng chuông vang lên để tưởng nhớ người đã khuất.

Ban nhạc của trường Bolsa Grangde High School do bà Kristen McCullough điều khiển trình bày nhạc phẩm “America the Beautiful.” Tiếp theo, ông John Robertson, cựu Cảnh Sát Trưởng Garden Grove có bài phát biểu khá dài nêu lên những công trạng, sự hy sinh và những kỷ niệm của ông với các Cảnh sát viên đã hy sinh trong thời gian ông đảm nhiệm chức vụ Chỉ Huy Sở Cảnh Sát Garden Grove.


Ban nhạc trường Trung Học Bolsa Grande phụ trách hợp ca hai nhạc phẩm “America the Beautiful” và “We Remember Them” trong lễ tưởng niệm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ban nhạc trường Bolsa Grande High School trở lại với bản “We Remember Them” gây xúc động cho mọi người. Tiếp theo một lời cầu nguyện nữa cho các cảnh sát quá vãng.

Cuối cùng, từ trên tầng cao nhất của tòa nhà Sở Cảnh Sát, một tiểu đội cảnh sát theo lệnh vị chỉ huy bắn 21 phát súng, và từ phía xa một trực thăng cảnh sát bay rất thấp ngang nơi hành lễ hụ còi tưởng niệm các đồng nghiệp đã ra đi. Buổi lễ kết thúc với lời cám ơn của ông Deputy Chief Amir El-Farra.

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements