Thursday, 27/02/2020 - 07:29:54
Font-Size:

Số người nhiễm dịch ở Pháp tăng gấp đôi

Advertising


Tổng Thống Emmanuel Macron đến thăm các nhân viên y tế tại bệnh viện Pitie-Salpetriere ở thủ đô Paris ngày thứ Năm, 27 tháng 2, 2020. Nhà thương này là nơi nạn nhân của Covid-19 đầu tiên qua đời tại Pháp hôm thứ Tư. (Getty Images)


PARIS - Số ca nhiễm Covid-19 ở Pháp đã tăng từ 18 lên 38, trong đó nhiều người có liên quan tới một người thiệt mạng ở miền bắc nước này. Bộ Trưởng Y Tế Pháp Olivier Veran tối thứ Tư xác nhận số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã tăng gấp đôi lên 38 ca, so với 18 trường hợp trước đó. 12 người trong số này liên quan đến một bệnh nhân qua đời ở miền bắc nước Pháp hôm 25 tháng 2 và ba người đang được cách ly tại một căn cứ quân sự.

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng dịch Covid-19 xuất hiện ở nước này là không thể tránh khỏi. Ông đã đến thăm bệnh viện ở Paris, nơi một công dân Pháp 60 tuổi tử vong do Covid-19 và tìm cách trấn an các nhân viên y tế đang tức giận về chương trình chăm sóc sức khỏe.
"Chúng ta có một cuộc khủng hoảng phía trước. Dịch bệnh đang đến,” ông Macron nói với các bác sĩ, và thêm rằng chính phủ của ông đang tăng cường các biện pháp ngăn dịch lây lan. Ông Macron không mặc bất kỳ đồ bảo vệ nào khi thăm bệnh viện.

Pháp đang hết sức thận trọng sau khi dịch bệh bùng phát ở nước láng giềng Ý. Chính phủ Pháp yêu cầu tất cả những người trở về từ Trung Quốc, Singapore, Nam Hàn, hoặc vùng Lombardy và Veneto của Ý đều phải kiểm tra thân nhiệt 2 lần mỗi ngày, đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc với người ốm yếu, người già trong 14 ngày.
Học sinh du lịch đến các khu vực nêu trên được yêu cầu tự cách ly trong 2 tuần. Nhiều trường hợp nhiễm mới đã xuất hiện trên khắp châu Âu, liên quan đến vùng dịch bệnh ở miền bắc Ý. Hòa Lan hôm thứ Tư ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, là một nam bệnh nhân từng đến vùng Lombardy của Ý.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang