Sunday, 28/10/2018 - 03:02:10
Font-Size:

Sinh tố nấm sữa

Advertising
(Milk Kefir Smoothie)

Bài và hình QUINHON11.COMNấm sữa Kefir là sản phẩm tự nhiên giàu chất dinh dưỡng, vô cùng có lợi cho tiêu hóa và đường ruột. Đã từ rất lâu nó được coi là sản phẩm tốt hơn sữa chua. Làm sinh tố nấm sữa Kefir rất đơn giản. Ngâm một hũ Kefir cỡ 16 oz đủ làm hai ly sinh tố cho hai người.
 

NGUYÊN LIỆU
1 cup milk Kefir
1/2 cup trái cây tươi tùy thích
1/2 cup trái cây đông lạnh (frozen fruit)
Nếu bạn muốn ngọt thì thể thêm đường.Tùy chọn.
Thêm hạt chia hoặc hạt flax seeds, hay vài lá húng bạc hà. Tùy chọn.
 

CÁCH LÀM
Order nấm sữa Kefir trên online. Họ sẽ gửi về cho bạn giống như trong hình 2. Khi mở ra sẽ giống hình 3.
Mấy con nấm này, sau cuộc hành trình dài ngày có vẻ mệt mỏi, nên mình ngâm nó vào trong sữa ba ngày. Nhưng sữa này trong ba ngày đầu sau khi lọc không nên dùng. Qua ngày thứ tư thì mới bắt đầu dùng.
 
 

Nấm sữa xay chung với trái cây sẽ không phải bỏ thêm đường. Hơn nữa, mùi thơm, vị ngọt, màu sắc đẹp của trái cây sẽ làm ly sinh tố hấp dẫn, dễ uống. Nếu không có sẵn trái cây tươi, bạn có thể đông lạnh trong freezer những loại trái cây bạn thích như dâu, chuối, xoài,… để có sẵn khi cần dùng.
Mỗi sáng gạn lấy Kefir ra ly thay sữa khác vào hũ (dùng sữa 2%) đậy nắp rồi để sang một bên. Lấy trái cây ra xay chung khoảng chừng 5 phút là xong. Rất dễ dàng, tiện lợi.
Trộn tất cả các thành phần cho vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn thành một chất lỏng sệt. Lúc này có thể thêm các thành phần khác tùy theo ý muốn để có một hương vị thích hợp với riêng mình. Nếu không uống liền thì phải để vào tủ lạnh.
Những mùi vị khác nhau: Mọi người trên thế giới có sở thích về mùi vị khác nhau. Dưới đây là một số mùi vị kết hợp với Kefir. Bạn thử xem loại nào thích hợp với bạn nhé:
- Hỗn hợp Kefir với xoài và hạt chia.
- Hỗn hợp Kefir với Bơ đậu phộng-chuối: Sử dụng 1 trái chuối và 2 muỗng bơ đậu phộng xay chung với Kefir.
 


- Milk Kefir với Blackberry-Mango: Sử dụng qủa mâm xôi đông lạnh và xoài tươi cho một ly smoothie nhiệt đới ngọt ngào.
- Milk Kefir với Strawberry-Banana: Dùng 1/2 ly dâu tây đông lạnh và một trái chuối chín.
- Milk Kefir với Cherry-Berry: Dùng 1/2 ly anh đào đông lạnh và 1/2 chén quả việt quất tươi, dâu tây, hoặc quả mâm xôi.
- Milk Kefir với Peachy-Ginger: Sử dụng kết hợp đào tươi và đông lạnh và thêm một chút bột gừng khô hoặc một lát gừng băm nhỏ, thêm hạt chia.
Nếu uống một thời gian thấy ngán, muốn ngưng ít lâu, bạn chỉ cần ngâm nấm trong một hũ nhựa nhỏ, cất vào freezer cho nấm ngủ đông. Lúc nào muốn uống lại thì đem ra ngoài, ngâm vào sữa vài ngày cho tụi nó tỉnh giấc, rồi mình dùng tiếp.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang