Monday, 22/02/2021 - 09:11:49
Font-Size:

Thợ sửa ống nước đắt hàng tại Texas sau bão tuyết

Advertising


Anh thợ Randy Calazans của công ty One Call Plumbing đang chuẩn bị sửa một ống nước bị bể trong một căn nhà ở Houston ngày 21 tháng 2, 2021. Những thợ sửa ống nước như anh Randy đang làm việc rất nhiều giờ trên khắp Texas vì hậu quả của trận bão mùa đông Uri. (Justin Sullivan/ Getty Images)


Sau khi bão tuyết càn quét làm tê liệt và hư hỏng nhiều hệ thống điện nước tại Texas, nhu cầu về thợ sửa ống nước đang tăng rất cao tại tiểu bang, vì hầu như gia đình nào cũng cần.

Tại hãng One Call Plumbing, một cơ sở cung cấp dịch vụ sửa ống nước ở Houston, điện thoại gọi đến không ngưng nghỉ trong những ngày qua.

Chủ cơ sở cho biết, ông chưa từng thấy nhu cầu cao như vậy trong suốt 40 năm làm nghề này. Một số công ty thậm chí dừng trả lời điện thoại vì cuộc gọi đến quá nhiều và họ không có đủ nhân lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong khi điện đã có lại ở hầu hết khu vực và nhiệt độ ngoài trời bắt đầu ấm lên, người dân Texas vẫn phải tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng nước sạch sau trận bão tuyết kỷ lục. Tính đến hết ngày 19 tháng 2, hãng bảo hiểm State Farm Insurance đã nhận được khoảng 18,900 yêu cầu bồi thường từ các khách hàng ở Texas.

Hầu hết yêu cầu đều liên quan đến việc đường ống nước bị đóng băng hoặc bị bể. "Đợt bão tuyết này khiến chúng tôi nhận được yêu cầu của khách hàng từ khắp mọi nơi trong tiểu bang,” ông Chris Pilcic, người phát ngôn của hãng, cho biết. "Không có khu vực nào không bị ảnh hưởng.”

Tại nhà một người dân, thợ sửa ống nước của One Call Plumbing báo giá lên đến $10,000 Mỹ kim, do họ phải lắp đặt lại toàn bộ hệ thống đường ống. Nhiều chủ nhà báo chỉ bị hư hại nhẹ, nhưng sau khi kiểm tra, thợ sửa ống nước phát hiện hư hại lớn hơn rất nhiều.

Tình trạng này làm tăng chi phí và thời gian sửa chữa. Nếu phải lắp đặt lại toàn bộ hệ thống, công việc sẽ không thể được thực hiện ngay trong những tuần tới. Nhu cầu tìm thợ sửa ống nước tăng cao nhưng nguồn cung không đủ để đáp ứng. Chủ ngôi nhà nêu trên cho hay, trước khi tìm đến hãng One Call Plumbing, thời gian sớm nhất để thợ sửa ống nước có thể đến nhà mà bà tìm được trên mạng là phải đến ngày 22 tháng 4.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang