Tuesday, 14/04/2020 - 06:07:55
Font-Size:

Sau giấy toilet, người Mỹ đổ xô mua tông-đơ, thuốc nhuộm tóc

Advertising


Nhiều người xếp hàng bên ngoài Ponce Bank tại quận Bronx ở thành phố New York City ngày 14 tháng 4, 2020. Chi nhánh này của Ponce Bank là một trong vài nơi có nhân viên tiếp khách dành cho các thân chủ của ngân hàng vì đại dịch COVID-19. (David Dee Delgado/ Getty Images)

 

 

NEW YORK – Sau nhiều tuần thực hiện lệnh “ở yên tại nhà,” người Mỹ bắt đầu thay đổi thói quen mua hàng. "Mọi người bắt đầu cần cắt tóc, vì vậy họ đổ xô đi mua các món hàng như tông-đơ, thuốc nhuộm tóc,” ông Doug McMillon, Tổng giám đốc của Walmart, cho biết.

Nhu cầu thuốc nhuộm tóc và tông-đơ gia tăng sau khi các tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ ra lệnh đóng cửa những ngành kinh doanh không thiết yếu hồi cuối tháng 3, khiến người Mỹ không thể đến tiệm cắt tóc trong tương lai gần.

Ngoài ra, người dân Mỹ còn tăng mua các mặt hàng như trò chơi tại gia, bộ ráp hình, để giải trí trong thời gian ở tại nhà. Khi dịch Covid-19 bắt đầu lây lan mạnh tại Hoa Kỳ hồi đầu tháng 3, mọi người đổ xô đi mua các sản phẩm thiết yếu như giấy toilet và gel rửa tay. Tuy nhiên, sau gần 1 tháng giảm hoạt động xã hội, người dân Mỹ bắt đầu dành thời gian rảnh để nấu ăn và nướng bánh nhiều hơn.

Dữ liệu thống kê của Nielsen cho thấy doanh số bán men làm bánh tăng nhanh nhất trong số các sản phẩm tiêu thụ đóng gói, với tỷ lệ tăng 647% và 457% trong 2 tuần cuối tháng 3 so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Sự thay đổi từ nhu cầu vệ sinh đến nhu cầu chăm sóc cơ thể và giải trí chỉ là một khía cạnh trong cách Covid-19 thay đổi thói quen của người tiêu thụ. Giới chuyên gia tin rằng một số thói quen có thể thay đổi vĩnh viễn sau khi đại dịch kết thúc, và các ngành kinh doanh sẽ phải thay đổi để thích nghi với các xu hướng mới.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang