Friday, 24/09/2021 - 04:51:18
Font-Size:

Sát thủ giả dạng luật sư, bắn chết trùm băng đảng tại tòa

Advertising


Trùm băng đảng Gogi, giữa, bị bắn chết với ít nhất sáu phát đạn. Hai sát thủ giả dạng luật sư cũng bị bắn chết trong hình phải và trái.
 

 

ẤN ĐỘ - Bị cáo Jitendra Gogi, một tay trùm băng đảng khét tiếng tại thủ đô New Delhi, đã bị hai tay súng giả làm luật sư bắn chết ngay trong phòng xử án. Hai “luật sư” cũng bị bắn chết bởi cảnh sát.

Gogi, ông trùm băng đảng từng bị truy nã gắt gao nhất Ấn Độ, phải ra hầu tòa vào thứ Sáu tại một tòa án ở quận Rohini, thuộc thủ đô New Delhi.

Tuy nhiên, khi thẩm phán đang xét xử, hai người đàn ông giả luật sư bất ngờ nổ súng vào Gogi. Các nhân chứng cho biết, khoảng một chục phát súng đã vang lên bên trong phòng xử án. Hai tay súng bắn nhiều phát đạn vào Gogi, trước khi bị cảnh sát bảo vệ tòa án bắn gục.

Nhà chức trách cho biết hai kẻ bắn chết Gogi là thành viên của băng đảng đối thủ Tillu mà trùm băng đảng này cũng đang ở tù. Video đăng trên mạng xã hội cho thấy các luật sư và nhân chứng bỏ chạy trên hành lang bên ngoài phòng xử án, trong khi tiếng súng vẫn vang lên.

Gogi, khoảng 30 tuổi, có liên quan đến nhiều cuộc chiến băng đảng tàn bạo và các vụ giết người, cướp của cùng tống tiền ở Delhi và các tiểu bang miền bắc Ấn Độ.

Gogi bị bắt lần đầu năm 2016, nhưng sau đó đào tẩu. Tên trùm khét tiếng này trở thành mục tiêu truy lùng của các băng đảng đối thủ lẫn cảnh sát. Truyền thông Ấn Độ cho biết, các băng đảng khác tức giận khi bị Gogi cùng đồng đảng tranh giành địa bàn.

Gogi bị bắt lại hồi tháng 3, 2020, khi tham gia một cuộc chiến gay gắt với băng đảng của một ông trùm khác là Tillu để giành quyền kiểm soát địa bàn ở miền bắc Ấn Độ.

Vụ sát thủ giết Gogi khiến nhiều người nghi ngờ khả năng bảo vệ an ninh tại các tòa án Ấn Độ. Tòa án quận Rohini là nơi xét xử nhiều vụ án liên quan đến những tội phạm nổi tiếng ở nước này.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements

Về đầu trang