Tuesday, 08/08/2017 - 08:15:42
Font-Size:

Sa mạc biến thành hàng trăm hồ nước xanh biếc

Advertising


Công viên quốc gia Lencóis Maranhenses.

BRAZIL – Vào mùa mưa hàng năm, khung cảnh sa mạc ở công viên quốc gia Lençóis Maranhenses của Brazil trở nên lạ lùng, với hàng trăm hồ nước xanh ngắt nằm giữa những cồn cát trắng tinh. Một hoạt động ngoài trời tại Lencóis Maranhenses.

Mùa mưa ở Brazil kéo dài từ tháng 1 tới tháng 6, với những cơn mưa giông dữ dội. Điều này đem lại hiện tượng thiên nhiên kỳ thú ở sa mạc thuộc công viên quốc gia Lençóis Maranhenses. Công viên này nằm ở bang Maranhão, ngay ngoài lưu vực sông Amazon. Những cồn cát trắng ở Lencóis Maranhenses trải rộng hơn 1,000 cây số vuông. Nơi này nhận được lượng mưa khoảng 1,193 mi-li-mét mỗi năm nên không được coi là sa mạc chính thống. Tuy nhiên, du khách và người dân địa phương vẫn gọi đây là sa mạc.


Cá nhỏ trong hồ Azul, một trong các hồ được yêu thích.

Trong hàng trăm hồ nước xuất hiện tại đây vào mùa mưa, có nhiều hồ sâu tới 3 mét và dài hơn 300 mét, với làn nước xanh biếc, trong vắt. Nhiệt độ nơi đây thường xuyên lên tới 30 độ C. Do đó, bơi lội là hoạt động được yêu thích ở điểm du lịch độc đáo này. Trong đó, hồ Bonita và hồ Azul gần thị trấn Barreirinhas là hai hồ được yêu thích nhất. Ngoài ra, hồ Gaivota cũng là một trong những hồ lớn nhất và đẹp nhất công viên.
Một số hồ nối liền với các dòng sông cạnh đó. Nhiều con cá tận dụng cơ hội để bơi vào khu sinh sống tạm thời này. Tại đây, có vài loài cá chui sâu qua cát xuống lớp bùn phía dưới trong mùa khô. Đến mùa mưa, chúng lại xuất hiện và bơi lên các hồ nước ngọt để ăn côn trùng.


Hoa súng nhỏ trong một hồ nước.

Tại đây, các du khách sẽ được hướng dẫn viên chở đi quan sát khắp nơi bằng xe jeep. Khu vực này rộng lớn và khá khắc nghiệt, nên du khách được khuyến cáo không nên tự đi khám phá một mình.


Một ngôi làng nhỏ của người địa phương. 

Đến cuối tháng 9, các hồ nước sẽ cạn dần và nhanh chóng biến mất, để lại nền cát khô trơ trụi chờ tới mùa mưa năm sau. Sự biến đổi của sa mạc Lençóis Maranhenses là một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú của Trái Đất.

 
Các du khách có thể bơi lội thoải mái trong hồ nước ở sa mạc.

 

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements