Tuesday, 08/10/2019 - 06:47:23
Font-Size:

Quốc vương bỏ đặc quyền hoàng gia của 5 cháu ruột

Advertising


STOCKHOLM - Quốc Vương Thụy Điển Carl XVI Gustaf đã xóa đặc quyền hoàng gia của 5 người cháu, nhưng vẫn giữ nguyên tước hiệu của các trẻ em này. Quốc Vương Carl XVI Gustaf xóa bỏ đặc quyền hoàng gia của các cháu gồm Alexander và Gabriel, con của Hoàng Tử Carl Philip và Công nương Sofia; Leonore, Nicolas và Adrienne, con của Công Chúa Madeleine và chồng Christopher O'Neill, theo thông báo đăng trên trang web của Tòa Án Hoàng gia Thụy Điển hôm thứ Hai.

Năm đứa trẻ sẽ không còn được chu cấp bởi tiền thuế của người dân, và cũng không phải thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia, nhưng sẽ vẫn giữ các tước hiệu.
Hai người cháu khác của Quốc Vương Carl XVI Gustaf vẫn được giữ các đặc quyền là Estelle và em trai Oscar, con của Công Chúa kế vị Victoria. Cha mẹ của 5 đứa trẻ đều đồng ý với việc hủy bỏ đặc quyền.
Trong bài đăng trên mạng xã hội Instagram, Công Chúa Madeleine, con út của quốc vương, cho biết quyết định "đã được lên kế hoạch trong thời gian dài,” nói thêm rằng nó mang lại cho các con cô "cơ hội lớn hơn để tạo dựng cuộc sống riêng.” Hoàng Tử Carl Philip, anh trai cô, cũng cho rằng điều này sẽ giúp các con của anh có được "những lựa chọn tự do hơn trong cuộc sống.”

Quốc Vương Carl XVI Gustaf và Hoàng Hậu Silvia có ba con, gồm Công Chúa Victoria, Hoàng Tử Carl Philip và Công Chúa Madeleine. Năm 1980, hoàng gia Thụy Điển trở thành hoàng gia đầu tiên trên thế giới thay đổi quy tắc kế vị để con đầu lòng của quốc vương được thừa kế ngai vàng, bất kể giới tính.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang