Thursday, 22/10/2020 - 07:28:52
Font-Size:

Quận Cam ra mắt chương trình thử nghiệm WiFi On Wheels

Advertising


GSV Andrew Đỗ đang trình bày về chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels tại Quận Cam. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 4 giờ chiều thứ Ba, ngày 20 tháng 10, 2020 buổi khai mạc Chương Trình Thử Nghiệm WiFi on Wheels do Quận Cam thực hiện đã được tổ chức tại Thư Viện Westminster, 8180 13th Street, Westminster, CA 92683.

Trước các cơ quan truyền thông, Ban Giám Đốc Thư Viện Westminster và một số cư dân hiện diện, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam trình bày rằng, Cơn đại dịch Covid -19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của mọi người, đặc biệt đến các em học sinh nhất là con em các gia đình có lợi tức thấp bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nhiều học sinh đã phải dựa vào điện thoại thông minh của cha mẹ để làm bài tập ở trường. 

Ngoài ra, theo số liệu gần đây nhất của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC), khoảng 18 triệu người trên cả nước thiếu cơ hội truy cập Internet băng thông rộng (broadband). Và ở những khu vực có sẵn băng thông rộng, ước tính khoảng 100 triệu người vẫn không sử dụng Internet vì nhiều lý do khác nhau, mà một trong những lý do đó là chi phí. Những con số này đã tăng lên kể từ khi bắt đầu đại dịch. 

Vì thế, vào đầu mùa Xuân năm nay, GSV Andrew Đỗ đã hội kiến với các ban ngành của Quận và đề cập đến nhu cầu ngày càng tăng này trong cộng đồng. GSV. Andrew Đỗ đã đề nghị sử dụng thư viện quận, thư viện di động cũng như các điểm truy cập WiFi miễn phí để giúp các thành viên cộng đồng vượt qua khoảng cách kỹ thuật số này. 

Từ đề nghị đó, Phòng Tài Nguyên Cộng Đồng của Quận Cam đã hình thành cho ra WiFi on Wheels, một chương trình thử nghiệm Internet di động mới, sẽ cung cấp quyền truy cập Internet tốc độ cao miễn phí cho các cộng đồng gặp khó khăn trên toàn Quận Cam.


Một số tham dự viên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết, mỗi tuần, xe kéo WiFi on Wheels sẽ đậu tại các địa điểm sau đây trong những giờ quy định và sẽ cung cấp quyền truy cập băng thông rộng miễn phí cho tối đa 150 người dùng trong một vùng có bán kính 300 yard:

- Thứ Ba, 27 tháng 10, 2020 từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa và từ 1 giờ đến 4 giờ chiều tại trường DeMille Elementary, 15400 Van Buren Street, Midway City.

- Thứ Tư, 20 tháng 10, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa và từ 1 giờ đến 4 giờ chiều tại trường Fryberger Elementary, 6952 Hood Drive, Westminster.

- Thứ Năm, 29 Tháng 10, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa và từ 1 giờ đến 4 giờ chiều tại trường Schmitt Elementary, 7200 Trask Ave, Westminster.

- Thứ Sáu, 30 tháng 10, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa và từ 1 giờ đến 4 giờ chiều tại trường Willmore Elementary, 7122 Maple Street, Westminster.

- Thứ Bảy, 31 tháng 10, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại công viên Sid Goldstein Freedom Park, 14180 All American Way, Westminster.

GSV. Andrew Đỗ cũng cho biết, “Việc truy cập internet quan trọng hơn bao giờ hết, giúp học sinh chiếm vị thế hàng đầu trong học tập, giúp mọi gia đình tiếp cận các cơ hội tìm việc làm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến cùng bao nhiêu dịch vụ khác nữa. Với chương trình mở rộng WiFi mới sẽ sớm được thiết lập tại tất cả các thư viện của Quận, cư dân có thể ngồi bên ngoài thư viện để truy cập Internet mà vẫn hoàn toàn tuân thủ các hướng dẫn về giãn cách xã hội để giữ an toàn cho nhau. Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels khởi động vào tuần cuối của tháng 10 tại các khu dân cư trên địa bàn các thành phố Westminster và Midway City và sẽ mở rộng tới các khu vực khác của Quận trong những tuần lễ tiếp theo. Đây là nỗ lực lâu dài trong việc xóa bỏ khoảng cách kỹ thuật số, đặc biệt cho các gia đình có thu nhập thấp, và đây cũng là ý nguyện kết hứa của Quận Cam đối với cư dân, vì nếu không có quyền truy cập công bằng vào kết nối băng thông rộng, các thanh thiếu niên vốn đã thiệt thòi sẽ càng tụt hậu hơn nữa trong việc học tập của họ.”


Một quảng cáo viên đặc biệt cho chương trình WiFi on Wheels. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ đại diện Địa Hạt 1 bao gồm các cộng đồng Santa Ana, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley và Midway City. Ông là một trong các dân cử đầu tiên của tiểu bang Cali đề nghị lệnh mang khẩu trang, luôn cổ võ các chính sách đối phó dịch Covid -19 dựa trên căn bản khoa học. Ngoài việc lập kế họach ứng phó với dịch Covid -19 căn cứ trên sức khỏe và sự an toàn, ông đã cải tổ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Quận Cam và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng quát cho cư dân và dẫn đầu các nỗ lực khắc phục tình trạng vô gia cư.

Để biết thêm thông tin về chương trình WiFi on Wheels và cập nhật các dịch vụ của OC Public Libraries, xin hãy truy cập: www.ocpl.org.

Xe mạng WiFi on Wheels sẽ lên đường vào ngày 27 tháng 10 để sẵn sàng kết nối WiFi bất cứ nơi đâu – Truy Cập Thông Tin và Nhận Thẻ Thư Viện. 

Cần liên lạc với GSV. Andrew Đỗ xin gọi số (714)834-3110.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang