Thursday, 12/05/2022 - 07:41:28
Font-Size:

Quận Cam: 20 biệt thự bị thiêu hủy trong vụ cháy rừng tại Laguna Niguel

Advertising


Một nhân viên cứu hỏa đang dập tắt lửa tại một trong 20 ngôi nhà bị lửa thiêu hủy tại Laguna Niguel, Nam California thứ Năm, ngày 12 tháng 5, 2022. Tình trạng hạn hán kéo dài quá lâu do biến đổi khí hậu gây ra, cộng với tình trạng gió khô trong mấy ngày qua đã khiến hỏa hoạn dễ xảy ra trong những khô cằn tại Quận Cam. (Mario Tama/ Getty Images)


Có ít nhất 20 biệt thự trị giá vài triệu Mỹ kim trở lên tại Laguna Niguel đã bị thiêu rụi vào chiều thứ Tư, trong đám cháy lan hết sức nhanh nhờ sự hỗ trợ của gió mạnh. Qua ngày thứ Năm, lực lượng cứu hỏa vẫn đang tiếp tục chống chọi với ngọn lửa.

Vụ cháy rừng, được đặt tên là Coastal Fire, bùng lên vào chiều thứ Tư, tại khu vực giữa Laguna Niguel và Laguna Beach, gần một nhà máy xử lý nước, theo Sở Cứu Hỏa Quận Cam cho biết. Do gió mạnh, ngọn lửa đã lan rộng nhanh chóng.

Trong cuộc họp báo sáng thứ Năm, nhà chức trách cho biết đám cháy rộng khoảng 200 mẫu acres, và tỷ lệ khống chế chưa được xác định.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Trong khi đó, hãng điện lực SCE đã gởi thư cho Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California thông báo rằng, một số vụ chạm điện đã xảy ra gần thời điểm đám cháy được báo cáo.

Hiện chưa rõ điều này có phải là có đường dây điện nào đó của SCE bị đứt hay không. Tuy nhiên, một cư dân sống ở phía nam Laguna Beach nói rằng, khu dân cư của bà đã bị cúp điện không lâu trước khi bà nghe tiếng xe cứu hỏa đến đối phó cháy rừng. Vào sáng thứ Năm, khoảng 900 ngôi nhà vẫn đang nhận lệnh bắt buộc di tản.

Viên chức cứu hỏa TJ McGovern cho biết, “Ngọn lửa bắt đầu từ đáy một mương thoát nước, sau đó lan dần lên phía đỉnh đồi. Sườn đồi dốc và gió mạnh đã giúp lửa lan nhanh.”

Lệnh di tản bắt buộc đang được ban hành tại khu vực phía nam đường Flying Cloud, đến ngã tư với đường Pacific Island. Tuy việc thống kê thiệt hại vẫn chưa hoàn tất, nhưng Chỉ Huy Trưởng Cứu Hỏa Orange County ông Brian Fennessy nói ông tin rằng ít nhất 20 dinh thự đã bị thiêu cháy. Một nhân viên cứu hỏa đã bị thương vào thứ Tư và được đưa vào bệnh viện.

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements